Hoa Thiên Cốt – Chương 40

Chương 40: Quỷ môn mở

“Ngươi không đi ngủ, mà mang hành lý, xuất quỷ nhập thần định đi đâu?” Sóc Phong đang ngồi trên cây chịu trách nhiệm canh gác buồn cười hỏi nàng.

Hoa Thiên Cốt run lên, vội vàng cả vú lấp miệng em: “Đừng nói từ kia!”

“Từ nào?”

“Quỷ ý.”

Đột nhiên sực nhớ ra vội vàng che miệng mình lại, ngó nghiêng xung quanh, giống như lúc nào yêu ma quỷ quái cũng có thể kéo tới.

“Ngươi định chuồn đi một mình sao? Không mang con sâu róm kia đi cùng hả?”

“Đường Bảo nhà ta không phải là sâu róm đâu nhé. Mang nó theo ta sợ nó sẽ gặp nguy hiểm, Thập Nhất sư huynh và Khinh Thủy sẽ chăm sóc nó.

“Vậy ngươi một thân một mình định đi đâu?”

“Ta đi Mao Sơn, nơi này cách Mao Sơn không xa, chắc mất khoảng hai ba ngày. Ta đã viết thư để lại cho Thập Nhất sư huynh, dù thế nào ta cũng phải tách mọi người ra để tránh nguy hiểm ngày lễ quỷ, sau đó rồi hợp lại, bằng không mọi người đều sẽ bị ta liên lụy, hiện giờ quỷ càng ngày càng lợi hại! Dù chúng ta chỉ là những kẻ mới tập tành tu tiên, nhưng Thập Nhất sư huynh pháp lực cao cường cũng coi như Lạc bán tiên rồi, bọn quỷ kia có kéo đến thì cũng không sợ!”
“Ừ, thuận buồm xuôi gió.” Sóc Phong nằm trên một cành cây mảnh khảnh, lay động lên cao xuống thấp trong gió như thể xích đu.

“Hả?” Hoa Thiên Cốt không ngờ cậu ta lại như vậy, bỗng dưng cảm thấy kì lạ.

Vẫy tay không quay đầu lại nói: “Tạm biệt, cẩn thận ngã lăn xuống nhé.”

Vừa nói xong, cành cây Sóc Phong đang nằm kia vội lên tiếng trả lời nàng “rắc” một cái, cậu ta vội vàng xoay người bay lên một cành cây khác, trừng mắt lườm nàng.

Hoa Thiên Cốt bất đắc dĩ nhìn trời, nàng có cố ý đâu, chỉ cố tình thôi.

Một mình lần mò đi về phía trước, thỉnh thoảng lại nghe thấy tiếng gào khóc thảm thiết truyền từ trong rừng ra, trong lòng cực kì nhớ cái áo khoác da chó của mình, sớm biết thế đã mang đi rồi, tâm thần cũng ổn định hơn được một chút.

Tay phải cầm chặt chuôi Đoạn Niệm kiếm, tay trái cầm một chuỗi phật châu, hu hu hu, ở Trường Lưu Sơn hai năm không dùng lần nào, cũng không đi tẩy rửa trong miếu, vừa lấy ra đã mốc meo mọc lông hết lên, không biết linh lực còn lại bao nhiêu.

Chiếc chuông treo trên thân kiếm đi một bước lại vang, trong đêm khuya vắng vẻ thế này có vẻ huyền ảo và đáng sợ, nhưng không biết vì sao nàng lại không thấy sợ, có lẽ nó cho nàng cảm giác như thể sư phụ đang ở bên cạnh nàng vậy.

Mấy đoàn ma trơi lơ lửng trên không ngửi được mùi của nàng, chầm chậm nhẹ nhàng bay về phía nàng. Sau đó càng lúc càng nhiều ma trơi tụ tập xung quanh nàng, tạo thành một quả cầu lửa cực lớn, bao nàng ở chính giữa. Cây cối xung quanh phút chốc cháy đen, đột nhiên nàng rùng mình một cái, tóc và lông mày đã bắt đầu đóng băng.

Chết cha, sợ rằng thế gian này chỉ có mình nàng mới có thể tạo thành một cảnh tượng ma trơi đồ sộ như vậy, nếu cứ tiếp tục thế này máu và lục phủ ngũ tạng sẽ bị đóng băng. Hoa Thiên Cốt lẩm nhẩm khẩu quyết, một dòng nước phun ra từ bàn tay nàng, dập tắt mấy con ma trơi ở trước mặt.

Nhưng nàng cũng chỉ có thể phóng ra được tí nước như thế, Hoa Thiên Cốt không nói hai lời, bỏ chạy thục mạng.

Cả đoàn ma trơi như một con sông dâng trào đuổi theo sau nàng, Hoa Thiên Cốt khóc không ra nước mắt, bật người lên, lúc thì bay lên lúc thì hạ xuống. Vô số ma trơi kia cũng bay lên hạ xuống theo nàng, tựa như dải ngân hà uốn thành một đường cong thật dài, cảnh tượng tráng lệ rực rỡ vô cùng. Chỉ có điều giờ này Hoa Thiên Cốt không có tâm trạng thưởng thức cảnh đẹp, nhìn thấy phía trước có một con sông, từ trên không nhằm thẳng xuống nước.

Chìm vào nước, Hoa Thiên Cốt nhịn thở, bắt đầu kiểu bơi chó. Dưới nước cũng có chút ánh sáng, nhưng ít hơn rất nhiều so với trên bờ, bởi vì nước khá lạnh nên chúng không cảm nhận được sự tồn tại của nàng, bay lơ lửng trên mặt nước, lấp lánh như ánh sao, mà cả đáy sông là giống như biển trời đêm mênh mang khôn cùng.

Hoa Thiên Cốt thở phào, cố hết sức bơi đến bên bờ.

Đột nhiên trước mặt hiện lên một vầng sáng trắng, một lúc sau lại không thấy đâu. Cái gì vậy? Hoa Thiên Cốt ngó ngiêng xung quanh, thấy sờ sợ, vội vàng nhảy lên bờ.

Bỗng thấy mũi ngưa ngứa, muốn hắt xì một cái mà không được, có cái gì đó trong mũi nàng, Hoa Thiên Cốt vươn tay lên thì kéo ra được một sợi tóc rất dài màu trắng, da gà nổi bần bật. Tóc màu trắng? Không phải của nàng.

Bơi qua một mỏm đá ngầm, đột nhiên mái tóc dài màu trắng như hải tảo bịt kín mặt nàng, vô số sợi tóc luồn vào trong mũi nàng, quấn chặt lấy cổ nàng.

Hoa Thiên Cốt nhìn kĩ, một cái đầu rất lớn của phụ nữ tiến đến trước mặt nàng, gương mặt đã bị trương phềnh thối rữa, tất cả đều là những mảng thịt thối trắng nhợt sưng vù, hàm răng trắng không ngừng va vào nhau tạo thành tiếng cười khanh khách. Hai tròng mắt giống hệt cá vàng lồi ra như sắp rụng đến nơi, bị ngâm trương phềnh trong nước nên giờ to gấp đôi hốc mắt, không thể nhét vào được. Hai lỗ mũi thì đầy giòi bọ, béo múp míp lúc nha lúc nhúc, muốn tởm bao nhiêu thì tởm bấy nhiêu.

Hoa Thiên Cốt sợ tới mức nhắm tịt mắt lại không dám nhìn nữa, cố sống cố chết giãy dụa, nhưng lại bị mái tóc dài xiết càng chặt không thể thở nổi, khẩu quyết pháp thuật gì đó bay tuốt lên chín tầng mây.

Bỗng đột nhiên có cái gì đấy ôm lấy chân nàng, cúi đầu xuống thì thấy chính là người của nữ quỷ này, không ngừng kéo nàng xuống.

Hoa Thiên Cốt không kịp nhịn thở, sặc nước từng hồi từng hồi một. Xong rồi, không chết vì bị quỷ xơi thì cũng chết vì sặc nước. Hu hu hu, vậy cũng tốt, sau khi chết đuối ta cũng hóa thành quỷ, đến lúc đó sẽ tìm ngươi báo thù!

Đang lúc hoảng loạn giãy dụa, bỗng chạm vào Đoạn Niệm kiếm, cố gắng bắt mình tỉnh táo lại. Tâm niệm vừa động, Đoạn Niệm đã tuốt khỏi vỏ, cắt đứt mái tóc dài màu trắng của nữ quỷ, rồi chém đứt tay ả ta.

Hoa Thiên Cốt tay phải cầm Đoạn Niệm kiếm, tay trái điều khiển nước không ngừng tấn công nữ quỷ kia, dựa vào lực đẩy của nước cưỡi Đoạn Niệm bay ra khỏi đáy sông, đứng trên bờ.

Hoa Thiên Cốt ho từng ngụm nước ra, nếu ở thêm dưới đấy ít phút nữa thôi, nàng có bị chết đuối cũng không ai làm hô hấp nhân tạo cho nàng.

Bị quỷ dọa từ nhỏ đến lớn, sao nàng lại đáng thương thế chứ!

Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn ma trơi lại bắt đầu gắn kết, nàng bất lực thở dài. Sư phụ ơi, không phải là con cố tình không nghe lời mà sử dụng kiếm, nếu không chạy nhanh có khi người mãi mãi sẽ không được nhìn thấy đồ độ đáng yêu của người nữa ý chứ. Ai bảo thuật cưỡi gió của nàng kém hơn thuật điều khiển kiếm rất nhiều chứ!

Hoa Thiên Cốt không nói gì nữa nhảy phốc lên kiếm, chỉ trong phút chốc đã bay không thấy bóng đâu, nhanh như chớp giật.

Giằng co cả đêm làm nàng mệt rũ người, đã qua giờ tý, lễ quỷ đã tới, quỷ môn cũng đã mở, yêu ma quỷ quái sẽ ngày càng nhiều, có để cho người ta sống nữa không đấy!

Hoa Thiên Cốt tìm rất lâu mới tìm thấy một ngôi miếu sập xệ bên sườn núi có thể nghỉ chân, nhưng chỉ dám ngủ ở trên xà ngang. Nhớ tới đạo pháp Mao Sơn mà Vân Ẩn dạy nàng, bèn lấy tàn hương pha vào nước, vẽ đầy bùa chú lên xà nhà. Cố gắng không để hao tổn chân khí, tạo một lớp màng bảo vệ màu bạc quanh người. Làm như vậy ít nhất có thể giấu được hơi thở của nàng, quỷ quái bình thường không thể nhìn thấy.

Nếu để cho người ta biết chưởng môn phái Mao Sơn nổi tiếng thế gian vì trừ yêu diệt ma, lại bị mấy con tiểu quái làm tội làm tình thế này, chắc chắn sẽ khiến mọi người cười rụng cả răng. Nhưng nàng chỉ cần thấy quỷ là sẽ không có cách nào bình tĩnh được, sợ tới mức chân run lẩy bẩy, làm sao diệt quỷ được nữa?

Nàng không dám ngủ sâu, đương lúc mơ màng đột nhiên bị tiếng đấm đá đánh thức. Đây là nơi hoang sơ vắng vẻ sao lại có người được, nàng lén nhìn, đột nhiên lại thấy một đống tay chân bay vào, không nhịn được hít một hơi thật sâu, mẹ nó chứ, người ta nói người thì phải có mặt, cây thì phải có vỏ, ngươi tưởng ngươi thành quỷ thì hay lắm đấy hả, làm cái trò mèo gì thế?! Không thể xuất hiện một cách đẹp đẽ hơn chút hả? Không thiếu tay thì là thiếu chân! Dọa ai đấy!

Móa ơi…Hoa Thiên Cốt run rẩy cắn tay áo không dám lên tiếng.

Bỗng thấy hai con quỷ bay vào trong miếu nghỉ ngơi, nhưng chỉ có thân mình và đầu của bọn họ là nghỉ ngơi thôi. Bốn cái tay chân của bọn họ vẫn đang đánh nhau loạn cào cào trên không, mày một quyền tao một cước đánh không biết trời đất là gì.

Mà hai con quỷ này một con có gương mặt đỏ sẫm có một cái sừng trâu dài, một con là bộ xương khô răng nanh dài hoắm. Không tay không chân ngồi ngay ngắn ở chỗ kia có chút giống người lợn, cực kì kinh khủng.

Tám cái tay chân hỗn chiến trên không mãi mà vẫn không phân thắng bại, tên đầu trâu ngáp một cái, lắc đầu nói: “Thôi đừng đánh nữa, quỷ lễ năm nào ta cũng đánh với ngươi, đánh bao năm mà vẫn bất phân thắng bại, chả có gì hay ho cả!”

Nói xong tay chân tự động bay về lắp lại trên người.

“Vậy ngươi nói làm gì bây giờ?” Bộ xương khô cũng thu tay chân lại.

“Chúng ta đổi phương pháp tỉ thí đi!”

“Phương pháp gì?”
“Bây giờ không phải địa phủ nơi nơi đều kêu gào: phải làm quỷ có đạo đức, phải làm quỷ có trình độ văn hóa, phải làm quỷ cực kì thú vị sao?”

“Ờ, có đạo đức không ta không dám nói, nhưng ta chắc chắn là một con quỷ có trình độ văn hóa, là một con quỷ cực kì thú vị, một con quỷ vừa đa tình, nhiều tiền lại lãng mạn, có khí chất nghệ thuật.”

Hoa Thiên Cốt suýt tí nữa thì lộn cổ khỏi xà ngang.

“Xì!” Đầu trâu khinh miệt liếc xương khô: “Hôm nay chúng ta so tài âm luật, ngươi dám không?”

“Được, quá hợp ý ta.”

Đầu trâu lấy một cây tiêu từ trong ngực ra, không phải vàng cũng không phải gỗ, đen như mực, nhưng không bóng.

Mắt Hoa Thiên Cốt sáng ngời, AAA, Yết tiêu! Cây tiêu nổi tiếng trong Nhạc phổ của Thất Tuyệt phổ, âm thấp của cây tiêu truyền thuyết này cực trầm, âm cao cực cao, tiếng phát ra kì lạ vô cùng, người bình thường không thể khống chế được. Sao tên quỷ đầu trâu này lại có được nó? Xem ra tên này chuẩn bị rồi mới đến.

Tên đầu trâu bắt đầu thổi tiêu, không ngờ hắn to lớn kềnh càng, nhưng ngón tay lại linh hoạt vô cùng. Tiếng tiêu vừa thoát ra, đó là một tiếng thét dài cực cao cực quỷ dị, giống như tiếng hét của phụ nữ khi hoảng sợ, xé toạch màng nhĩ Hoa Thiên Cốt, quỷ hồn mười dặm quanh đây đều bị dọa cho chạy hết.

Hoa Thiên Cốt vội vàng vận nội công ngăn cản, tránh để tâm trí bị đoạt. Bỗng tiếng tiêu dần trở nên trong trẻo, thâm sâu như sương mù phủ lên mặt hồ, âm điệu như hòa, yên ả như bức tranh thủy mặc. Trong tự do mang theo chút bay bổng, trong nhịp điệu chậm rãi lại mang chút thoải mái.

Lòng Hoa Thiên Cốt bỗng như bay lên mây, sau đó tiếng tiêu như thay đổi hẳn, trở thành tiếng khóc, tiếng nức nở như ai đang trách ai. Hoa Thiên Cốt nghe mà lòng bỗng thấy đau thương không kìm được.

Chợt bộ xương khô kia cười lạnh một tiếng, đột nhiên há miệng, vươn cái lưỡi dài ba tấc lên, sau đó nhả ra một con chim nhỏ, đứng trên đầu lưỡi hắn. Con chim nhỏ kia ho khan hai tiếng, rồi phát ra giọng của người con gái, hòa cùng tiếng tiêu hát: “Trăng sáng trên lầu, hoa rơi như vẽ, nửa chén rượu tàn, hao gầy vì tiêu…”

Thanh âm kia vô cùng êm tai, cực kì u oán, nhưng tất cả đều thoát ta từ miệng con chim nhỏ, cảnh tượng thật quá sức kinh khủng. Hoa Thiên Cốt không nhịn được nổi da gà.

Hai con quỷ một thổi một hát, thổi càng cao hát càng cao, thổi càng u oán hát càng bi thảm. Tâm mạch Hoa Thiên Cốt đập loạn tùng phèo, không dám tiếp tục nghe, vội vàng phong bế ngũ thức của mình.

Đúng lúc đang tranh đấu kịch liệt, đột nhiên ánh kiếm lóe lên, sát khí ngùn ngụt. Miệng tên đầu trâu từ từ chảy ra máu tươi, nhỏ xuống chiếc tiêu đen nhánh, thanh âm càng quỷ dị kinh người. Mà tên bộ xương khô kia miệng nôn ra càng lúc càng nhiều chim nhỏ, che kín mọi ngõ ngách trong miếu. Trăm điểu cất tiếng đối chiến với tiếng tiêu của đầu trâu.

Nhưng đầu trâu nhờ thần tiêu nên có ưu thế hơn một bậc, cuối cùng một thanh âm giống như vạn kiếm đâm xuyên đầu bộ xương khô. Trong phút chốc tim của cả trăm con chim đều nổ tung, máu tươi văng khắp nơi.

Đầu Hoa Thiên Cốt cũng nổ ầm một tiếng, chân khí tan biến, người buông thõng, lăn từ trên xà ngang xuống.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s