Hoa Thiên Cốt – Chương 38

Chương 38: Bóng hình khó tả

“Mẹ Cốt đầu! Mau dậy đi! Mau dậy đi!” Đường Bảo coi mặt nàng thành đệm nhảy tới nhảy lui, kéo kéo hàng mì dài của nàng.

“Đường Bảo, đừng ồn nữa, ta mệt lắm, tối qua đọc sách muộn lắm mới ngủ, để ta nằm thêm tí nữa đi.” Hoa Thiên Cốt mơ màng phẩy tay, Đường Bảo bay sang bức tường đối diện, sau đó ngã lăn xuống như một miếng bánh.

Ai ui…mẹ đáng ghét!

Đường Bảo bò lên bàn, quẫy đuôi trong hũ mực, sau đó nhẹ nhàng vẽ lên mặt Hoa Thiên Cốt, vừa bò vừa lê cái đuôi vẽ rùa lên mặt nàng.

Hoa Thiên Cốt thấy mặt ngưa ngứa, lật người lại, úp mặt đè Đường Bảo xuống dưới, vô số chân nhỏ của Đường Bảo gồng hết sức đạp, nhưng mặt Hoa Thiên Cốt vẫn không phản ứng đè nặng lên nó, cố gắng chui vào trong lỗ mũi của Hoa Thiên Cốt. Hoa Thiên Cốt không chịu nổi, xoay người xì mũi, Đường Bảo bị bắn thẳng lên trời như đầu đạn, rồi lại rơi thẳng xuống đất.

“Hu hu hu…nhiều nước mũi quá…” Đường Bảo nhảy lên ngực nàng lăn qua lăn lại, dùng hết sức cọ lên quần áo.

“Mẹ mau dậy đi! Tuyết đang rơi bên ngoài, đẹp ơi là đẹp! Chúng ta ra ném tuyết đi!”

Hoa Thiên Cốt đang mơ màng nghe thấy Đường Bảo nói câu đấy, lập tức bật dậy.

“Ngươi nói cái gì? Tuyết rơi?” Hoa Thiên Cốt nhảy dựng lên, chạy bay đi còn nhanh hơn cả khỉ.

Cửa vừa mở ra, một làn gió lạnh mang theo bông tuyết ùa vào. Hoa Thiên Cốt mặc chiếc áo mỏng manh đứng trong gió như mình đồng da sắt, nhưng không nỡ đóng cửa lại, sau đó vừa vui sướng lại vừa kích động lập tức chạy ra ngoài.

Tuyết trong viện dày đến vài tấc, nhưng vẫn còn rơi. Những bông tuyết trắng phau bay múa trong không trung, ngoài ra còn vô số những tuyết tinh cánh mỏng dài.

Hoa đào không tàn, nhưng bị tuyết phủ khắp các nhành cây, trong bộ cánh trắng thỉnh thoảng lộ ra chút đỏ phớt, đào tinh phất phới trên không chơi đùa với tuyết tinh, truyền đến tiếng cười xa xôi mà kì ảo vô cùng, đứng trong gió rét càng như ảo như mộng.

Hoa Thiên Cốt vừa chạy vừa nhảy trên tuyết, cực kì vui vẻ, nhà nàng ở phương nam, ngoài trong Thất Tuyệt phổ ra, đây là lần đầu tiên tận mắt thấy tuyết rơi. Quả nhiên vừa đẹp lại vừa hùng vĩ.

Đường Bảo vũ trang toàn thân xong hết rồi, nắn một khối tuyết nhỏ to hơn phân chuột, cưỡi con hạc giấy Lạc Thập Nhất đã thi pháp cho nó làm thú cưới, nhào thẳng về phía Hoa Thiên Cốt.

Sau đó ném bốp một cái trúng mi tâm Hoa Thiên Cốt.

“Ố ố là la~ trúng đích!” Đường Bảo đắc ý cưỡi hạc giấy bay xuyên qua gió rét. Đột nhiên nghe thấy tiếng gió thổi tốc đằng sau, vừa quay đầu lại. Một quả cầu lớn hơn nó mười lần đã hiện ngay trước mắt.

“A!” Đường Bảo hét thảm, bị quả cầu tuyết to như núi đánh rơi khỏi hạc, ngã xuống lớp tuyết trên mặt đất. Mặt xám ngoét không giãy dụa được, đành phải đào một cái lỗ thông đến đỉnh quả cầu để bò ra.

Hoa Thiên Cốt ngồi trên mặt tuyết, ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Đường Bảo gạt bông tuyết trên đầu xuống, tức giận cưỡi hạc giấy bay đến trước mặt Hoa Thiên Cốt, nhìn hình con rủa to bổ chảng trên mặt nàng, thầm cười trong lòng.

Hoa Thiên Cốt bắt lấy nó.

“Đây là gì thế?”

“Quần áo, khăn quàng cổ, choàng tai Khinh Thủy làm cho con đấy!” Đường Bảo đắc ý uốn éo, tạo dáng đủ kiểu.

“Thật phục cậu ấy, đến giầy mà cũng có!” Hoa Thiên Cốt há hốc mồm lật ngược nó xuống.

Vô số chiếc chân mang giầy của Đường Bảo đạp loạn trên không.

“Thì đó, tại mẹ có biết thêu thùa may vá gì đâu, vẫn là Khinh Thủy quan tâm con! Sau này con muốn lấy nàng làm vợ! Mỗi ngày giặt quần áo nấu cơm cho con…”

Hoa Thiên Cốt cười khùng khục: “Đường Bảo, ngươi là đực hay cái hả?”

“Hứ, cái gì mà đực với chả cái, con muốn là nam thì là nam, là nữ thì là nữ. Vì Khinh Thủy hiền lương thục nữ của con, con quyết trở thành một đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất!”

“Ha ha ha ha, thế Thập Nhất sư huynh phải làm sao bây giờ? Chẳng phải sẽ đau lòng chết sao?”

Mặt Đường Bảo đỏ bừng kháng nghị nói: “Liên quan gì tới anh ta! Con mà thèm để ý tới anh ta à!”
“Được rồi được rồi, không liên quan tới huynh ấy, nhưng mà Thập Nhất sư huynh cực kì lợi hại đấy, làm con rể ta thì thật tội cho huynh ấy quá. Một con sâu nhỏ có gì đẹp đâu, huynh ấy được bao nhiêu tiên nữ mĩ miều ái mộ như thế, ai cũng hơn đứt ngươi, haizzz…Có lẽ ta vẫn nên tìm một anh bọ chét, hay chàng sâu xanh hoặc chú tằm nào đó gả ngươi đi thì hơn.”

“Hu hu hu, mẹ dám, con sẽ mách ba…”

“Ba của ngươi sẽ nghe lời ta, ha ha ha! Mỗi lần phải đi nhiều đôi giày như thế, xong rồi lại phải cởi từng chiếc ra, ngươi không thấy mệt à?”

“Thường thôi thường thôi, quen hết rồi.”

“Phải rồi, không biết sư phụ đã dậy chưa, ta đi bảo sư phụ tuyết rơi rồi!”

Hoa Thiên Cốt vui vẻ chạy tới phòng Bạch Tử Họa, người không có ở đó.

“Sư phụ——sư phụ——“ Nàng biết cho dù ở đâu sư phụ đều sẽ nghe thấy.

Quả nhiên…

“Ta ở trên đá Lộ Phong.” Giọng Bạch Tử Họa vang lên. Hoa Thiên Cốt vội vàng chạy ra khỏi điện.

Bạch Tử Họa khoanh tay đứng trên vách đá, nhìn về phía biển cả núi non mênh mông hung vĩ. Bóng áo trắng gần như không thấy rõ trong làn tuyết, chỉ thấy mái tóc đen tung bay tán loạn đầy trời.

Hoa Thiên Cốt nhọc nhằn mãi mới trèo được lên, nhìn thấy Trường Lưu nguy nga đồ sộ trong làn tuyết trắng phau không khỏi khiếp sợ lè lưỡi. Đứng trên vách đá gió càng mạnh, hơn nữa đất phủ đầy tuyết nên rất trơn, thể như chỉ cần bất cẩn một chút là đã ngã xuống vách rồi. Nhưng giờ nàng không sợ, vì sư phụ đang ở bên cạnh nàng.

Hoa Thiên Cốt vui vẻ túm lấy ống tay áo của người, để phòng thân thể bé nhỏ sẽ bị gió cuốn đi.

“Sư phụ, trận tuyết lớn quá, đây là lần đầu tiên con được nhìn thấy tuyết rơi đấy! Năm ngoái Trường Lưu Sơn cũng không có.”

“Ừ, ngày Yêu Thần xuất thế ngày càng gần, tình trạng bất thường trong trời đất cũng ngày càng nhiều. Dạo này Tây Nam thường xuyên động đất, phía Bắc lại có chiến tranh, phía Đông hạn hán kéo dài, lũ lụt, sâu bệnh, dân chúng mất mùa đói kém, nạn đói xảy ra khắp nơi, ngoài ra còn có yêu ma hoành hành, ngay cả tiên giới cũng rối loạn. Mỗi năm lại càng lạnh hơn, trận tuyết năm sau có lẽ sẽ càng lớn rơi càng nhiều hơn…Tiểu Cốt, ngươi tới Trường Lưu bao lâu rồi?”
“Bẩm sư phụ, hai năm rồi ạ. Đi theo sư phụ được một năm, tiểu Cốt sắp tròn mười bốn tuổi.”

Bạch Tử Họa khẽ gật đầu: “Giờ ngươi tu hành cũng đã có chút thành quả, còn sợ quỷ không?”

Hoa Thiên Cốt co rúm người lại, cúi đầu: “Sợ…”

“Yêu ma quỷ quái đầu là sự vật trên thế gian này, chỉ có điều hình thái tồn tại không giống thôi, nếu phải bình tĩnh đối xử một cách bình đẳng. Chưa nhìn thấy đã sợ thì sao ngươi trảm yêu trừ ma được?”

“Sư phụ, chính và tà phân biệt kiểu gì, ma và tiên vĩnh viễn đều phải đối đầu nhau sao?” Nàng vẫn không thể hiểu được chuyện của Sát Thiên Mạch, nhưng lại không biết phải làm thế nào.

Bạch Tử Họa trầm tư một lúc: “Làm người phải biết kiên trì, cũng phải có chính kiến, nhưng đôi khi thị hay phi, trắng hay đen đâu phải dễ dàng nhận ra. Kiên trì với những việc ngươi làm là được rồi. Yêu Thần xuất thế tuy không thể tránh khỏi, nhưng thật ra số phận không bi quan như vậy. Vận mệnh là do con người tự quyết định, thế nên mỗi người chúng ta cứ dốc toàn lực, không thẹn với lòng, không thẹn với trời đất là được.”

“Đệ tử biết rồi, nhưng sư phụ, tha thứ cho tiểu Cốt mạo muội hỏi một câu, người rõ ràng không thích những thứ này, sống cũng không vui vẻ gì, vậy tại sao vẫn ở lại đây?” Hoa Thiên Cốt khó hiểu ngẩng đầu nhìn người.

Bạch Tử Họa khẽ giật mình, lắc đầu nói: “Tiểu Cốt, ngươi phải nhớ, người giỏi hơn sẽ phải chịu nhiều trách nhiệm hơn. Nếu chỉ chăm chăm làm chuyện mình thích mà chối bỏ trách nhiệm thì đó là tội nghiệt. Muốn vứt bỏ tất cả, sống một cuộc sống tự do không phải là chuyện đơn giản. Huống hồ dù ta không thích mấy chuyện này nhưng cũng không thích làm chuyện gì cả. Vậy nên dù sống như thế nào, đối với sư phụ đều không quan trọng.”

Tim Hoa Thiên Cốt như bị thít chặt.

“Đôi khi con người không có ước muốn gì cũng là một loại bi ai, không có ưu sầu, nhưng đồng thời cũng không có vui vẻ, cái giá phải trả có lẽ quá lớn, cho nên đắc đạo phi tiên chưa chắc đã là chuyện tốt. Thiên Cốt, mệnh ngươi nhất định sẽ long đong lận đận rồi lại sóng to gió lớn, có lẽ thế gian rộng lớn bên ngoài hợp với người hơn, Trường Lưu Sơn đối với ngươi mà nói, quá nhỏ.”

Hoa Thiên Cốt vừa nghe, sợ tới mức quỳ tắp xuống: “Con không muốn, con không muốn đi đâu hết, con chỉ muốn ở bên sư phụ.”

Bạch Tử Họa xoay người lại đỡ nàng dậy, lúc này mới thấy nàng chỉ mặc một chiếc áo mỏng. Cẩn thận phủi tuyết trên đầu gối nàng xuống, cởi chiếc áo choàng trắng trên người xuống khoác cho nàng.

“Sao lại mặc ít như thế, sẽ bị cảm lạnh mất. Sư phụ chỉ nhất thời xúc động thôi, không phải muốn đuổi ngươi đi, xem cái dáng vẻ hoảng sợ của ngươi kìa.”

Hoa Thiên Cốt thở hổn hên bạnh quai hàm, tủi thân ngẩng đầu nhìn Bạch Tử Họa.

Bạch Tử Họa thấy hình con rùa trên mặt nàng, suýt nữa phì cười. Mà Đường Bảo ngồi trên vai nàng, đang nháy mắt ra hiệu cười xấu xa với hắn.

Bạch Tử Họa nhếch miệng, giúp nàng lau từng nét mực trên mặt đi, hai người giống như hai bức tượng băng đông cứng trên mỏm đá Lộ Phong. Hoa Thiên Cốt không dám động đậy, sợ sẽ đánh mất khoảnh khắc dịu dàng này của sư phụ.

Hoa Thiên Cốt vẫn sống một cuộc sống đơn giản ở Tuyệt Tình điện, sư phụ rất ít khi đích thân dạy nàng học, nhiều nhất chỉ là vạch ra chỗ sai của nàng, dẫn nàng đi đúng đường. Cũng không hạn chế nàng điều gì, phần lớn thời gian đều ném một đống sách bắt nàng tự đọc.

Lúc đầu nàng không hiểu, sau này mới nhận ra, đống kiến thức khổng lồ mà nàng học thuộc dần dần bất tri bất giác ngấm vào đầu nàng, khiến học vấn của nàng vô cùng phong phú. Đống sách cổ bí pháp vừa khô cứng và khó nhằn này không ai dạy, nên nàng phải cố hết sức mới hiểu được, thế nên trong quá trình dần dần học, khả năng lĩnh hội và năng lực học tập của nàng trở nên hơn người khác rất nhiều. Sau đó không cần ai nhắc nhở, rất nhiều phương pháp tu luyện khó hiểu nàng đều dễ dàng nắm bắt được.

Cuối cùng nàng cũng hiểu được dụng tâm của sư phụ, cho người con cá không bằng cho họ cái cần câu cá, nếu người dạy nàng sẽ chỉ làm nàng vĩnh viễn đứng dưới bóng người, rất khó đột phá. Hơn nữa đạo tâm tu luyện, khẩu quyết bí pháp, mỗi người có một cách hiểu riêng, sư phụ không muốn áp đặt những điều mình nghĩ lên người nàng, mà hy vọng nàng có thể dùng cách hiểu của mình để tu luyện, nâng cao năng lực. Hơn nữa không bao giờ cứng nhắc yêu cầu nàng cái gì, chỉ đốc thúc đúng lúc. Người hy vọng nàng không cần ai thúc ép, cũng không cần dựa vào ai, cũng có thể tự giác học tập, có kế hoạch riêng, trong quá trình tu luyện gian khổ vẫn có thể sống thoải mái vui vẻ.

Nói tóm lại, sư phụ không dạy nàng học thuật gì, chỉ dạy cho nàng phương pháp học tập quan trọng nhất.

Tuy rằng lúc mới bắt đầu, tu vi của nàng kém hơn Nghê Mạn Thiên và Khinh Thủy rất nhiều. Nhưng sau đấy lại tiến bộ cực nhanh, đột phá cảnh giới khám tâm. Ở Trường Lưu Sơn chỉ trong một thời gian ngắn mà có thể đạt được thành quả như thế, trăm năm chưa có một ai.

Càng kì diệu hơn, cung hoa, cung ngọc,…của người ta đều chỉ mang một màu sắc tương ứng với hệ tu luyện, nhưng cung linh của nàng lại dần dần có cả năm màu Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Treo trên thân kiếm tỏa sáng muôn nơi, chói sáng đốt người.

Nhìn chiếc chuông rực rỡ như cầu vồng nàng vui mừng khôn tả. Nàng biết bởi vì sư phụ muốn điều chỉnh thể chất cho nàng, nên bắt nàng học cả ngũ hành thuật, không được xao lãng hệ nào. Thế nên cho dù nàng không có sở trường đặc biệt gì trong thuật ngũ hành, lực công kích cũng không mạnh, nhưng năm loại pháp thuật có thể từ từ tiến bộ, sau đó càng lúc càng nhanh, càng ngày càng mạnh. Dù nàng có gặp cao thủ hệ nào đều có thể tương sinh tương khắc.

Lúc này Hoa Thiên Cốt mới thật sự cảm nhận được, nàng đã gặp được vị sư phụ tốt bụng nhất lợi hại nhất.

Chỉ trong chớp mắt, nàng đã trải qua ba năm bình thản ở Trường Lưu Sơn.

Hoa Thiên Cốt mười bảy tuổi, nhưng dung mạo vẫn mang dáng vẻ một đứa bé mười bốn tuổi chưa dậy thì, không chút thay đổi. Tính cách cũng không trưởng thành thêm được tí nào, ngày nào cũng vấn kiểu đầu hai bánh bao chạy tới chạy lui nhanh như chớp giật trong Tuyệt Tình điện. Đường Bảo không dài thêm, nhưng bề ngang phát triển không ít, càng ngày càng tròn vo.

“Thiên Cốt, mẹ đang vẽ cái quỷ gì thế?” Đường Bảo gặm này gặm này biến chiếc bánh hoa đào thành một gian phòng nhỏ, thò đầu ra khỏi hang ngó nghiêng xung quanh.

Hoa Thiên Cốt cắn đầu bút, cười hì hì, thần bí nói: “Ta đang vẽ sư phụ.”

“Mẹ chắc là mẹ đang vẽ sư phụ chứ không phải là Hắc Bạch Vô Thường chứ?”

“Đương nhiên là sư phụ rồi, ta đang vẽ cái lưng trần của sư phụ.”

Đường Bảo phun sạch đống bánh ra, kết quả bị Hoa Thiên Cốt gõ mấy cái lên đầu.

“Dám phun lên tranh của sư phụ đại nhân này, có tin ta xoắn mi thành bánh quai chèo không hả? “

“Hu hu hu, con sẽ mách ba, mẹ Cốt đầu ngày càng bạo lực!” Đường Bảo ôm đầu trốn vào trong căn phòng nhỏ.

Hoa Thiên Cốt cắn đầu bút nhìn trời, vừa nhớ lại hình ảnh tấm lưng trần của sư phụ ngày hôm ấy, vừa bày ra vẻ mặt say mê, nước miếng chảy ròng. Haizzz, chỉ có trách mấy môn nghệ thuật cần chăm chỉ rèn luyện như đánh đàn vẽ tranh gì gì đó, dù đống lí luận kiến thức của nàng có thể chất đầy một cái sọt, nhìn một bức tranh là có thể nói vanh vách, nhưng bảo nàng động tay vẽ, nàng đành chịu.

Dù vẽ thế nào trông cũng không giống sư phụ, nàng muốn tự tay vẽ sư phụ đại nhân, sau đó lúc nào cũng mang theo bên người. Nhưng Bạch Tử Họa, Bạch Tử Họa, trên đời này sợ rằng không một bức tranh nào có thể tả được tiên tư của người, dung mạo của người, phong thái của người, khí chất của người.

“Tiểu Cốt.”

Đột nhiên một tiếng gọi vang bên tai.

Hoa Thiên Cốt vội vàng giấu bức tranh đi, luống cuống đáp: “Dạ có con.”

“Qua tiền điện một lát, vi sư có chuyện muốn nói với ngươi.”

“Vâng, con qua ngay.”

Hoa Thiên Cốt vội vàng giấu kín bức tranh, rồi chạy tới tiền điện.

“Sư phụ, tiểu Cốt tới rồi!”

Bạch Tử Họa buông chén trà trong tay gật đầu nói: “Các môn phái bảo vệ thần khí đã bị lộ hết. Xuân Thu Bất Bại tuyên bố mười lăm tháng sau sẽ thống soái liên quân yêu ma tới cướp, nhưng gã ta cùng một lúc lại gửi thiệp tuyên chiến cho tứ đại môn phái cách nhau cực xa, không biết trong đó đâu là thật đâu là giả. Nhưng dựa vào thực lực của bọn chúng tuyệt đối không thể đồng thời tấn công tứ đại môn phái, phỏng chừng gã làm thế để phân tán sự giúp đỡ của các tiên phái khác, sau đó dẫn đại quân tấn công duy nhất một bên. Tứ phái kẻ nam người bắc, cách biệt xa xôi, cho dù là ngày đi ngàn dặm cũng rất khó cứu trợ. Tu vi của ngươi mặc dù không phải đạt tới đỉnh cao, nhưng vẫn có thể một mình đảm đương một phía. Lần này cũng các đệ tử khác xuống núi, cũng coi như một lần trải nghiệm.”

Nàng phải xuống núi một mình sao, nàng không muốn, hu hu hu, nàng không muốn xa sư phụ một bước…

“Đệ tử xin tuân lời sư phụ.” Hoa Thiên Cốt cung kính cúi đầu.

“Vậy ngươi đi sắp xếp hành lí đi, ngày mai lên đường.”

“Vâng.” Hoa Thiên Cốt chậm rãi lui ra ngoài điện.

“Trên đường tất cả đều phải nghe lời Thập Nhất sư huynh của ngươi, không được chạy loạn.”

“Vâng.”

“Mang nhiều quần áo một chút, đêm đến ngoài trời sẽ rất lạnh.”

“Vâng.”

“Mang Đường Bảo theo, lúc cần thiết nó có thể giúp ngươi.”

“Vâng.”

“Sang bên Y Dược Các lấy ít hoa cầm máu và Hồi Thanh đan, nếu bị thương còn có cái mà dùng.”

“Vâng.”

“Tiểu Cốt?”

“Dạ?”
“Đi đường cẩn thận, chú ý an toàn.”

“Con biết rồi mà sư phụ, ha ha ha…” Hoa Thiên Cốt thật sự không nhịn được cười vui vẻ chạy ra khỏi điện. Trong lòng nở hoa, thì ra sư phụ cũng không nỡ xa nàng, cũng phải thôi, trong bốn năm nàng hầu như có ra ngoài bao giờ đâu, huống hồ lại là chuyện vừa nguy hiểm lại vừa nguy hiểm như đi đánh nhau với yêu ma. Thảo nào mà sư phụ lo lắng!

Sư phụ yên tâm đi! Tiểu Cốt lần này ra ngoài nhất định sẽ không để người phải mất mặt đâu! Hô hô hô!

Advertisements

2 thoughts on “Hoa Thiên Cốt – Chương 38

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s