Hoa Thiên Cốt – Chương 15

Chương 15: Nước ao Tam Sinh

“Trường Lưu Sơn phái có tám ngàn đệ tử, chưởng môn là Tôn thượng, chủ chưởng Tuyệt Tình điện. Sư huynh của Tôn thượng cũng là sư phụ ta Ma Nghiêm quản lý mọi chuyện to nhỏ trên Trường Lưu Sơn, chủ chưởng Tham Lam điện. Tiểu sư thúc Sênh Tiêu Mặc tính tình lười biếng, chấp chưởng Tiêu Hồn điện, nhưng rất ít khi để ý đến chuyện trong phái.”

“Vâng.” Hoa Thiên Cốt gật đầu, hết nhìn đông lại nhìn tây. Đại điện hùng vĩ tráng lệ, cao mà trống trải, lớp lớp màn hoa màu tím, sàn đều lát loại ngọc trắng tốt nhất, thậm chí có thể phản chiếu bóng người. Cột trụ cực lớn mấy người mới ôm hết, phía trên được khảm Dạ Minh Châu.

Lạc Thập Nhất đi lên phía trước, hai tay đút trong túi áo, nghĩ thầm: Tiểu cô nương này ăn mặc rách rưới, lại không có chút căn cơ và pháp lực nào, cũng không thấy chút tiên tư nào, chẳng nhẽ Tôn thượng lại tiện tay nhặt từ nhân gian về? Trong mười tiên ban chắc hẳn vẫn nên xếp nàng vào ban cuối cùng. Nhưng dù sao cũng là người Tôn thượng tự mình đưa về, còn dẫn theo một con linh trùng không biết nguyên do và lai lịch bên người, không thể tùy tiện qua loa cho xong. Thật là, Tôn thượng cũng không bảo phải sắp xếp thế nào, làm khó hắn quá.

Haizz, thôi thì vẫn làm như bình thường đi, nếu không cũng thật khó ăn khó nói với sư phụ.

“Thiên Cốt, đệ tử mới nhập môn chưa bái sư phụ chia làm mười tiên ban: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý, đệ tử các tiên ban ở đằng trên phần lớn là được các phái khác đưa đến, hoặc là tiên tư cực cao hoặc là pháp lực cực mạnh, ngươi có thể sẽ không theo kịp. Ta sắp cho ngươi vào lớp Quý nhé? Lớp này phần nhiều là phàm nhân và người mới tu luyện, tiến độ tương đối chậm, ngươi không cần phải quá cố sức.”

“Được.” Hoa Thiên Cốt gật đầu, thầm nghĩ không biết liệu Tôn thượng có đích thân dạy bọn họ không.

Đi qua một cái hành lang gấp khúc thật dài, xung quanh thỉnh thoảng gặp vài vị tiên nhân mỗi người mặc một màu áo đi qua, trên người có chuông có hoa, vẻ mặt lãnh đạm gật đầu hành lễ với Lạc Thập Nhất. Tuy rằng phong thái thanh nhã, nhưng so với Bạch Tử Họa mà nói, tất cả những người này đều rất tầm thường, mắt cũng không mấy làm lưu luyến.

Đột nhiên nhớ ra cung vũ của chưởng môn Mao Sơn còn ở trong ngực mình. Vương Mẫu đã đồng ý giúp mình triệu tập đệ tử Mao Sơn, đến lúc đó chắc hẳn Vân Ẩn sẽ tới đây tìm mình nhỉ? Khi ấy trả lại cung vũ và hai quyển sách kia cho hắn là được rồi. Những thứ khác nàng không hiểu, vừa không có tư cách lại không có năng lực, không giúp được gì. Nhưng dù sao hai chuyện Thanh Hư đạo trưởng và Lâm Tùy Ý nhờ mình cũng coi như sắp xếp ổn thỏa, xem như vô cùng may mắn.

Nhưng hiện tại mình đã tới Trường Lưu Sơn rồi, nếu Lãng ca ca tới Mao Sơn mà không tìm thấy mình liệu có lo lắng không? Cả Đông Phương Úc Khanh nữa, không biết về nhà xử lý chuyện ra sao rồi. Còn Trương đại phu trong thôn nữa, có nên nghĩ cách gửi thư về để báo cho họ biết mình đã tìm được chỗ an toàn để nương thân không? Nghĩ tới nghĩ lui, chợt nhận ra thế gian này người mình quen, nhớ mong chỉ ít ỏi có mấy người này thôi.

Đi theo Lạc Thập Nhất ra sau đại điện, có rất nhiều người nhìn chằm chằm vào nàng, nàng cúi đầu nhìn mình, cả người lôi thôi bẩn thỉu, thậm chí bên hông còn giắt một chiếc liềm, trông thật giống kẻ ăn xin đầu đường xó chợ, mang đến cảm giác không hề hợp với Trường Lưu Sơn đến cả không khí cũng có tiên khí này.

“Đúng rồi Thiên Cốt.”

“Dạ?”

“Ngươi vừa tới không biết rất nhiều thứ, có thể từ từ học, nhưng nhất định phải nhớ kĩ, tôn ti cấp bậc ở Trường Lưu Sơn rất nghiêm khắc, rất nhiều quy định. Ngươi bây giờ là người nhập môn muộn nhất, tất cả mọi người trong sư môn ngươi đều phải gọi là sư huynh sư tỉ, trước mặt tiểu sư thúc thì không sao, nhưng ở trước mặt sư phụ ta thì nhất định phải chú ý đến lời ăn tiếng nói, hành động cử chỉ. Trong sư môn, chưởng môn là Tôn thượng, sư phụ của ta là Thế tôn, tiểu sư thúc là Nho tôn, thấy ai đều phải quỳ xuống thi lễ. Không thể tùy tiện xuống núi hay xuống biển, cũng không được lên Tam điện, rừng cấm phía sau núi lại càng không được vào. Mỗi đêm phải nghỉ ngơi vào giờ hợi, giờ mẹo phải dậy sớm thần tu. Nơi ở của môn nhân trong núi có mười hai thiên điện: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ngươi ở Hợi điện, người dạy lớp Quý là Hủ Mộc Thanh Lưu, tí nữa ta mang ngươi đi gặp cậu ta, đến đó cậu ta sẽ thu xếp chỗ ăn ở và việc học hành cho ngươi. Ngươi không biết gì có thể hỏi cậu ta.”

“Vâng, sau một năm bái sư cũng sẽ vậy sao?”

“Người đắc đạo thường ngồi thiền, không cần phải ăn hay ngủ. Nhưng nơi này là Trường Lưu Sơn, hơn phân nửa là người phàm và tiên có pháp lực rất thấp. Sau một năm ngươi bái sư, phần lớn thời gian đều đi theo bên cạnh sư phụ của mình, mỗi sư phụ có cách dạy đồ đệ, quản lý và thái độ khác nhau.” Trong lòng mặc niệm một câu, đừng bái phải sư phụ nghiêm khắc như hắn là tốt rồi.

“Sư huynh có thể bái Thế tôn làm sư phụ nên chắc chắn rất lợi hại?”
“Thật ra lợi hại hay không không thể nói rõ, nhưng ta làm việc chắc chắn, đáng tin khiến ông ấy rất hài lòng, kể một số chuyện vặt vãnh của chúng đệ tử, nịnh nọt ông ấy.”

Hoa Thiên Cốt sững sờ không cất nổi bước.

Lạc Thập Nhất quay đầu lại mỉm cười với nàng: “Ngươi còn quá nhỏ, tâm hồn còn trong sáng, nhưng nếu ngươi đã tới đây thì ta phải nhắc nhở ngươi một chút. Ngươi vừa không có gia cảnh, vừa không có pháp lực, lại vừa không có quyền thế, khó tránh khỏi phải chịu bắt nạt. Hơn nữa ngươi là người Tôn thượng mang về, rất nhiều đệ tử đã nhìn thấy, chắc chắn sẽ có người gây khó dễ cho ngươi. Nếu quá đáng quá, ngươi có thể tìm ta hoặc Thanh Lưu nhờ giúp đỡ. Nhưng trong phái có rất nhiều chuyện, không thể chuyện gì cũng quan tâm được, nên phần lớn đều phải tự dựa vào chính bản thân ngươi.”

“Phức tạp thế sao?” Hoa Thiên Cốt hoang mang nhìn hắn.

“Đương nhiên, chờ ngươi thích ứng một thời gian rồi sẽ biết.”

Hai người lại tiếp tục đi, tới một tòa điện hùng vĩ nhưng khác hẳn đại điện lộng lẫy, đột nhiên một đám mây đỏ phóng tới.

Hoa Thiên Cốt hoa mắt, còn chưa nhìn rõ, đã bị búng một cái vào trán.

“Hỏa Tịch, ngươi lại nghịch ngợm rồi.” Lạc Thập Nhất thở dài.

“Đâu mà sư huynh, từ xa đệ đã ngửi thấy mùi đồ tốt, sợ bị Thanh La cướp mất, cho nên phải để lại kí hiệu trước!”
Đám mây đỏ kia cứ thế chuyển động, tụ lại thành hình, hóa ra lại là một thiếu niên tầm mười bảy mười tám tuổi. Người mặc một bộ áo đỏ rực như lửa, lưng thắt đai ngọc, bên hông giắt một đóa cung hoa đỏ tươi như màu máu, trông cao sang và lộng lẫy, lộ ra ngạo khí và tà khí.

Hoa Thiên Cốt thấy trán mình nhưng nhức, xoa nhẹ, ngẩng đầu trừng mắt nhìn thiếu niên đang đứng giữa không trung.

“Người mới sao? Chính là người về núi cùng với Tôn thượng?”

“Ừ, ngươi đừng bắt nạt ma mới như thế, nàng không biết gì đâu. Ta đang định mang nàng tới ao Tam Sinh.”

“Ừm, bẩn như thế phải tắm cho sạch.” Hỏa Tịch từ không trung bay xuống dưới, Hoa Thiên Cốt thấy chân hắn như có ngọn lửa đang cháy, không nhịn được tặc lưỡi.

Hỏa Tịch đi một vòng xung quanh Hoa Thiên Cốt, con ngươi chuyển động nhanh như chớp, hình như nói năng có chút đưa đẩy. Đột nhiên dựa vào người Lạc Thập Nhất, không biết thầm thì với hắn điều gì.

Lạc Thập Nhất lắc đầu, tỏ vẻ không biết. Hỏa Tích vươn tay ra định cầm Thiên Thủy Tích trên cổ Hoa Thiên Cốt lên, thì bất chợt ánh điện chợt lóe, ngón tay tê liệt.

Hỏa Tịch buồn bã quay đầu đi, bỗng thấy một con sâu trong suốt đang nằm bò trên vai Hoa Thiên Cốt, khuôn mặt nhỏ nhắn tức giận, hai cái râu trên trán còn tóe lên ánh điện và tia lửa.

Có nhầm không, một con sâu bé tí mà dám phóng điện đánh hắn. Hỏa Tích vươn tay định xách nó lên, Hoa Thiên Cốt vội vàng lùi ra sau hai bước, trốn phía sau Lạc Thập Nhất.

Lạc Thập Nhất không nén nổi cười ranh mãnh: “Đừng đùa nữa, tên nàng là Hoa Thiên Cốt, sau này là đệ tử của lớp Quý. Thấy Thanh Lưu đâu không?”
“Không, hắn lúc nào mà chả xuất quỷ nhập thần. Hê hê, Thiên Cốt, sau này vui rồi. Ta lượn trước, nếu gặp Thanh La thì tuyệt đối đừng nói là đã gặp ta nhé.” Chưa nói xong đã bay mất.

Lạc Thập Nhất lắc đầu cười tiếp tục đi về phía trước.

“Đó là ai thế?” Hoa Thiên Cốt tò mò hỏi.

“Hỏa Tịch, đệ tử của tiểu sư thúc, trời sinh tính nghịch ngợm, sư thúc không quản được hắn, hay nói chính xác hơn là lười quản hắn. Vũ Thanh La trong lời hắn cũng là đệ tử của tiểu sư thúc, sư muội của hắn. Đó là đôi dở hơi hay gây chuyện thường khiến người khác đau đầu ở Trường Lưu Sơn. Hơn nữa hết lần này đến lần khác lại được tiểu sư thúc bao che, mọi người không ai có cách nào với bọn họ.”
“Thế tôn và Nho tôn có rất nhiều đồ đệ sao?”
“Không đâu, sư phụ ta chỉ nhận có ba đệ tử, thật ra ta không tính là lão đại, nghe sư thúc bảo trước kia từng nhận một người nữa nhưng đã bị trục xuất khỏi sư môn. Hiện tại sau ta còn hai đồ đệ, hồ ly của Thanh Khâu và Thượng Thượng Phiêu. Tiểu sư thúc chỉ có hai đồ đệ là Hỏa Tịch và Vũ Thanh La.”

“Tôn thượng không có ai sao?”
“Ừ.”

“Tại sao?”

“Có lẽ là vì có quá nhiều việc, có nhiều ràng buộc.” Lạc Thập Nhất trầm tư nói.

Hoa Thiên Cốt không hiểu lắc đầu nói: “Muội muốn bái Tôn thượng làm thầy.”

Lạc Thập Nhất kinh ngạc, quay đầu lại nhìn nàng.

Thấy nàng vô cùng kiên định nói lại: “Muội muốn bái Tôn thượng làm thầy.”
Đột nhiên không nhịn được phì cười, cúi người nói nhỏ bên tai nàng: “Thật ra trước kia ta cũng muốn như thế…”

Đầu Hoa Thiên Cốt bị hắn gõ vài cái.

“Muốn làm đồ đệ của Tôn thượng còn khó hơn lên trời, nhưng mà ngươi cố lên là được!”
“Tôn thượng nói nếu một năm sau có thể làm người vừa lòng thì sẽ suy nghĩ nhận muội.”

“Thật sao?” Mặt Lạc Thập Nhất nháy mắt nhìn như ăn phải quả hồng thối, nghẹn họng trân trối không thể tin được.

“Thật mà! Cho nên một năm này muội nhất định phải cố gắng.” Hoa Thiên Cốt vúng nắm tay nhỏ lên không trung.

Lạc Thập Nhất nhướn mày. Tôn thượng lại nói những lời như thế sao? Hê hê, kiểu này là có trò hay để xem rồi. Bằng không ở Trường Lưu Sơn xa rời thế tục này quả thực chán vô cùng!

“Đúng rồi sư huynh, sao Hỏa Tịch sư huynh và những người khác lại mặc áo khác màu nhau thế?”

“À, phải rồi, chờ sau một năm nữa ngươi xác định được hướng ngũ hành chủ yếu tu luyện của mình, mỗi hệ là một màu áo. Nếu như hệ kim là màu vàng, thì hệ mộc lại là màu xanh biếc, hệ thủy màu trắng, hệ hỏa màu đỏ, hệ thổ màu đen. Nhưng không bắt buộc phải theo quy định, có thể tùy theo sở thích mỗi người. Nhưng cung linh, cung hoa, cung ngọc trên người nhất định phải có màu theo thể chất và pháp lực tương ứng.

Hoa Thiên Cốt ngộ ra gật đầu, thảo nào cung vũ của sư phụ là màu trắng, cung hoa của Hỏa Tịch lại là màu đỏ, nhìn cung ngọc bên hông Lạc Thập Nhất, là kì lân màu đen.

“Muội bái sư rồi mới có thể đeo chuông đúng không?” Hoa Thiên Cốt thấy kì lân đẹp như vậy, không nhịn được chạm ngón tay vào.

“Tuy rằng điều này phụ thuộc vào pháp lực, nhưng nếu ngươi trở thành đệ tử của chưởng môn thì chắc là được.”

“Vâng vâng.” Hoa Thiên Cốt vui vẻ gật đầu.

Lạc Thập Nhất liếc mắt nhìn Đường Bảo một cái, thấy nó lại bò vào tai Hoa Thiên Cốt say giấc nồng, không khỏi buồn cười.

“Tới rồi, đây là ao Tam Sinh.”

Lạc Thập Nhất chỉ vào ba cái ao khác thường kia nói: “Đây là nước thánh của Tam điện, ngươi tắm ở mỗi ao một ít, rửa sạch bụi bẩn và chướng khí của phàm thai, nước của Tham Lam điện gạt bỏ tính tham, nước của Tiêu Hồn điện rũ sạch ham muốn, nước của Tuyệt Tình điện cắt đứt si mê.Tắm càng lâu càng minh mẫn ra nhiều, đây chính là lễ rửa tội và là nghi thức quan trọng nhất để trở thành đệ tử của bản môn.”

“Vâng…” Hoa Thiên Cốt có chút hoang mang giữa khoảng hơi nước.

Lạc Thập Nhất chỉ chỗ quần áo sạch sẽ đặt bên cạnh: “Tắm rửa đi. Ta ra ngoài chờ ngươi, tí nữa ngươi tự đi ra.”

“Dạ.”

Đi được nửa bước lại do dự quay đầu lại nói: “Có thể có vài chỗ đau đớn, nếu thật sự không thể chịu nổi thì đừng tự miễn cưỡng mình phải tắm, không sao đâu.”

Hoa Thiên Cốt cái hiểu cái không gật đầu.

Cúi đầu nhìn nước ao trong suốt, mặt nước còn có vài đóa hoa màu trắng dập dờn, ba con rồng trên tường phun ra nước xanh, nhảy ùm cái vào ao. Lay tỉnh Đường Bảo trong lỗ tai, sợ nó bị ngợp nước.

“Đường Bảo, ngươi là nam hay nữ? Không phải là cái hay đực mới đúng? Nếu là đực thì không thể nhìn ta tắm! Ta phải tìm sợi dây bịt mắt ngươi vào mới được.”

Đầu Đường Bảo chảy vô số vạch dài đen sì.

“Con là yêu tinh, còn chưa biến thân nữa, không biết là đực hay cái. Mẹ thì có gì đâu mà phải sợ người khác nhìn. Hê hê, con cũng muốn tắm!”  Nói xong nhảy tùm vào trong nước, vẫy vùng đạp nước bằng cách bơi của sâu.

Hoa Thiên Cốt cười từ từ cởi quần áo bước vào ao, không thấy có gì không ổn.

Gạt tham, bỏ dục, tuyệt si sao? Hay thật.

Tắm xong rồi lại nhảy vào nước của điện Tiêu Hồn, nước trong đây như nước suối nước nóng, thoải mái lại khiến tinh thần khỏe khoắn, tâm trạng và đầu óc trở nên vô cùng minh mẫn.

Cuối cùng là nước của Tuyệt Tình điện, chân vừa mới thả xuống, một cảm giác tê dại truyền từ chân đến mỗi một cái lỗ chân lông, vội vàng rụt chân lại.

“Làm sao vậy? Mẹ Cốt đầu?” Đường Bảo chơi đến vui vẻ ở ao bên cạnh. Yêu tinh khí trên người nó sau khi được gột rửa đã hoàn toàn dung hợp được với tiên khí ở đây, không còn cảm thấy khó chịu ở đâu nữa.

“Không sao.” Hoa Thiên Cốt nghi hoặc lại thả chân xuống, không có cảm giác gì. Lẽ nào lúc nãy nàng bị chuột rút?

Nhìn hình ảnh của chính mình trong nước, đột nhiên phát hiện ra giữa mi tâm có một chữ hỏa màu đỏ thoắt ẩn thoắt hiện. Sao lại thế này? Lấy nước lau mãi mà không sạch.

Nhất định là ấn kí tên Hỏa Tịch mặc đồ đỏ vừa nãy để lại trên trán mình! Đáng ghét, sao rửa mãi không hết? Tí nữa ra hỏi Thập Nhất sư huynh vậy.

Đằm mình trong nước, trong lớp lớp màn che bằng lụa mỏng, lò xông hình con tì hưu vàng ở trong góc phòng chứa đầy Đàn Hương, thôi thúc người đi vào cõi mộng. Hoa Thiên Cốt thoải mái đến mơ màng không biết ngủ thiếp đi từ lúc nào.

Lạc Thập Nhất chờ bên ngoài thấp thỏm lo âu. Nước Tam Sinh có công hiệu tinh lọc lòng người. Nhưng nếu người có chấp niệm quá sâu đi vào sẽ khổ không tả xiết, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Cho nên có rất nhiều người dựa vào pháp lực hoặc là tránh một con ao nào đấy không tắm là qua được khảo nghiệm. Ngay cả tiên nhân cũng không thể vứt bỏ được tham, dục, si, huống chi là phàm thai tục thể? Nhưng chỉ cần chấp niệm không quá sâu, vẫn có thể thông qua được, hắn vẫn luôn nhắm một con mắt mở một con mắt.

Nhưng người bình thường đi vào to nhỏ vẫn thường thét lên, Hoa Thiên Cốt này đi vào lâu như thế rồi mà ngay cả một tiếng vọng cũng không có. Xem ra là tuổi nàng còn quá nhỏ, chấp niệm không quá sâu, hay là chạm vào nước đau quá nên bị ngất đi rồi?

Advertisements

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s