Hoa Thiên Cốt – Chương 5

Chương 5: Khi còn nhỏ

 

Hai kẻ gà mờ đi quanh khu rừng mấy lần nhưng vẫn không thể ra được. Mặt trời đã khuất núi, khắp nơi đều yên tĩnh.

 

Hoa Thiên Cốt bối rối: “Ngươi đừng để ý tới ta nữa! Tự mình đi tìm đường đi, cứ thẳng hướng Bắc là có thể ra khỏi rừng. Ở cạnh ta, có đi thêm mấy vòng nữa cũng không ra được.”

 

Nàng nghĩ mình lại bị quỷ ám, ma đưa lối quỷ đưa đường, nghĩ bụng nếu Hiên Viên Lãng đi một mình là có thể đi ra ngoài.

 

“Ngươi thật ngốc, đây không phải là quỷ ám, mà là Thất Tinh Mê Trận do tên chết tiệt kia bố trí, bên ngoài không thể vào, mà bên trong cũng không thể ra. Tên khốn kiếp muốn giam ta, tốt nhất là để ta bị chết đói, khiến sư phụ không thể tìm thấy ta. Hắn bị ta đánh thương, ta có long khí hộ thể nên hắn không thể lại gần, không thể giết ta, nên chỉ có thể nghĩ cách khác chỉnh ta, muốn ta phải chịu khổ chịu sở. Ngươi cứ xem ta mà bắt được hắn ta sẽ trả đũa hắn thế nào.”

 

“Có cách gì phá trận pháp đó không?”

 

“Ta cũng không biết cách phá, trận pháp này có lẽ tên khốn kia đã để Vương Bát Xác ở bên ngoài, trên Xác là các loại trận pháp của ngũ hành bát quái, biến hóa hàng ngàn hàng vạn kiểu. Thật ra nó cũng không có gì lợi hại, chỉ dựa vào mấy trận đồ bát quái quấy phá khắp nơi ấy mà. Nhưng sao ngươi lại vào được đây?”

 

“Ta nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của ngươi nên xông vào.”

 

“Thảm thiết cái con khỉ!” Hiên Viên Lãng tức điên đánh bốp cái vào đầu Hoa Thiên Cốt, “Ta chỉ kêu cứu một chút để thử xem sư phụ của ta có cảm thấy không thôi.”

 

Hoa Thiên Cốt vô tội sờ cái đầu rối tung rối bù của mình, cái dáng vẻ bẩn bẩn này của nàng có lẽ thật sự cũng giống ăn mày chút chút.

 

“Người tên Dị Hủ Quân đưa cho ta một thứ, ngươi xem có phải là nó mang ta vào không.” Hoa Thiên Cốt đưa Thiên Thủy Tích cho hắn xem.

 

Hiên Viên Lãng đặt trong lòng bàn tay, giống như đang là đang cầm một giọt lệ lạnh lẽo, tơ máu bên trong từ từ xoay tròn, uốn lượn, phát ra ánh sáng, như một vật thể sống.

 

“Mặc dù có pháp lực rất mạnh bên trong, nhưng sao ta chỉ cảm thấy nó là yêu vật nhỉ? Ngươi đi tìm Dị Hủ Quân làm gì? Truyền thuyết nói hắn chuyên ăn lưỡi người đã chết, tính tình giả dối, kì quặc lại thất thường, là quái vật không hơn không kém.”

 

“Không phải! Tuy ông ta có chút đáng sợ, nhưng kỳ thật rất tốt, luôn đối xử bình đẳng với những người khó khăn cần giúp đỡ hay muốn biết chân tướng chuyện gì đấy, ngươi trả thứ này lại cho ta ta mới có thể lên núi.”

 

“Mẹ! Nói như ngươi thì lão ta lấy việc giúp người làm niềm vui à!” Hiên Viên Lãng bất lực, nhiều năm như vậy, đối với hoàng cung đại nội mà nói, Dị Hủ Các chính là một thế lực phản động còn khủng khiếp hơn cả yêu ma quỷ quái.

 

Bao án oan hành thích vua, bao tranh đấu lục đục, bao lần đổi trắng thay đen, ngay cả lịch sử cũng có thể bị vua sửa đổi, sự thật gì hay thông tin gì thiên tử cũng có thể một tay gạt bỏ che giấu. Nhưng Dị Hủ Các, bởi vì có sự tồn tại của Dị Hủ Các, không gì có thể biến mất theo dòng lịch sử. Cho nên từ quan lại đến phi tần, từ thái giám tới cung nữ, chỉ cần là người biết ít chuyện quan trọng lúc hạ táng đều bị phụ hoàng cho người tới cắt lưỡi.

 

Khi còn bé lúc kéo chân phụ hoàng không cho người đến gần di thể của mẫu thân, phụ hoàng chỉ nói: “Bí mật sở dĩ gọi là bí mật là bởi vì nó không thể để cho người thứ ba biết. Lãng, đến lúc con đăng cơ, phụ hoàng đã chết đi rồi, cũng phải nhớ cắt lưỡi phụ hoàng rồi thiêu thành tro. Đây là gia huấn tổ tông đời đời truyền lại, đừng nên hỏi vì sao.”

 

Hắn không hiểu lắm, nhưng từ ngày ấy đã quyết định, đời này nhất định phải trở thành một nam nhi đầu đội trời chân đạp đất, thâm tâm trong sạch. Không có gì phải che giấu, cũng không sợ trả lời bất cứ ai, cho nên sau khi chết cũng không sợ kẻ nào tới cắt lưỡi hắn.

 

Chỉ cần là bí mật, nhất định không phải là chuyện gì tốt. Cho nên hắn không cần!

 

Hoa Thiên Cốt hoàn toàn không để ý tới suy nghĩ rối rắm của hắn, chỉ lấy lại Thiên Thủy Tích rồi đeo lên cổ, lẩm bẩm: “Chẳng sao cả, cảm giác mách bảo ta ông ấy không phải là người xấu, sẽ không hại ta, bằng không ông ấy việc gì phải giúp ta.”

 

“Ngươi đã đưa gì cho ông ta?”

 

“Hả?”

 

“Ta hỏi ngươi đã đưa gì cho ông ta? Ông ta là loại người chỉ thích trục lợi về mình.”

 

“Không đưa gì cả, chỉ nói cho ông ấy biết tên và bát tự thôi.”

 

Hiên Viên Lãng nhăn mày, cảm thấy lại càng không ổn: “Sau này không được nói bát tự cho người khác, nếu gặp phải kẻ có tà thuật cao siêu, muốn giết ngươi hoặc khống chế ngươi rất dễ dàng.”

 

“Ừm, ta biết rồi.” Hoa Thiên Cốt sờ bụng, đói quá, đi không nổi.

 

“Cho dù thế nào, ngươi lên được Mao Sơn thì hãy ném ngay thứ này đi, không nên mang theo hiểu không?”

 

“Được được được….” Hoa Thiên Cốt bất đắc dĩ gật đầu, người này thật đúng là quen ra lệnh cho người khác.

 

“Dù sao cũng không ra được, hay là chúng ta nghỉ tạm ở nơi này một đêm đi, ta đói rồi.”

 

“Được rồi, nhóm lửa trước đã, ta đi xem có thỏ hoang hay gà rừng gì đó có thể ăn được không. Ngươi qua bên kia kiếm ít củi về đây.”

 

“Nhưng, bên kia tối lắm, nhỡ có quỷ thì sao,  sẽ bị ăn thịt đấy…” Hoa Thiên Cốt do dự, nàng sợ bóng tối nhất, đêm đến hoàn toàn không dám chạy lung tung.

 

“Nói hươu nói vượn, quỷ chứ có phải là yêu quái đâu, ăn thịt ngươi làm gì! Đứng thẳng lên, nhìn cái dáng vẻ run như cầy sấy của ngươi thật chẳng giống nam nhân gì cả!”

 

“Ta vốn dĩ có phải là nam nhân đâu….” Hoa Thiên Cốt nhỏ giọng nói thầm, nhưng cũng lười giải thích, Trương đại phu dặn một mình ra ngoài phải chú ý đề phòng, giả làm nam tử sẽ an toàn hơn một chút, đặc biệt nhấn mạnh rằng cũng không cần thiết lắm, nam hay nữ cũng giống nhau, không cần người khác vì mình là con gái mà chăm sóc nhiều hơn.

 

Hoa Thiên Cốt tức giận, nhưng chốc lát sau đã thấy Hiên Viên Lãng bắt được mấy con gà rừng.

 

Bởi vì hai năm nay màn trời chiếu đất đi theo Hà Đông, Hiên Viên Lãng từ lâu đã không còn tính kiêu căng nữa.

 

“Cho ngươi nếm thử món tủ của ta.” Nhanh nhẹn vặt sạch lông gà, cho gia vị và hương liệu vào trong chỗ rỗng giữa bụng con gà, sau đó bọc lá cây lên, vùi xuống đống lửa.

 

Hoa Thiên Cốt đứng một bên xem thèm rỏ dãi, hai tháng nay nàng ăn gió nằm sương, không được ăn thứ gì ngon lành.

 

Đêm ở Mao Sơn đẹp và tĩnh mịch, bên cạnh có người nên nàng không phải lo lắng hay sợ hãi như xưa. Hoa Thiên Cốt vốn không quen nhiều người, sau khi cha mất nàng lại càng thêm cô độc, nhưng cũng sớm quen rồi. Từ nhỏ đã không có bạn bè, lũ nhỏ cùng thôn vâng lời cha mẹ không dám đến gần nàng  vì sợ gặp phải điềm xấu gì đó. Một người lớn lên trong sự cô độc như thế, không biết cách ở bên cạnh người khác, chỉ biết người tốt với ta, ta tốt lại với người là được rồi, cũng không thể quá thân cận vì có thể sẽ làm hại đối phương, hơn nữa sẽ khiến bản thân trở nên yếu đuối, nhiều vướng bận, vì dù sao cuối cùng nàng vẫn chỉ có thể cô đơn một mình.

 

Thế nhưng nhìn cậu thiếu niên tính khí trẻ con này, không biết tại sao lại cảm thấy vô cùng an tâm, cảm giác có thể tin cậy một người như vậy nàng chưa từng cảm thấy.

 

“Con yêu tinh kia có khi nào lại trốn ở đâu đó quanh đây định hại ngươi không?”

 

“Nó chưa đủ trình, thậm chí còn không đủ tư cách chạm tới một sợi lông của ta. Sở dĩ bẫy ta ở đây là muốn sư phụ phải đi khắp nơi tìm ta, sau đó nó sẽ có cơ hội trốn xa hơn, cho dù ta có ra được ngoài thì cũng không thể nào tìm thấy nó, bởi vậy giữ được ta càng lâu càng tốt.”

 

“Mỗi ngày đều phải tiếp xúc với mấy thứ này, còn phải giết chúng nó, ngươi không sợ sao?” Hoa Thiên Cốt không thể tưởng tượng nếu mình làm đạo sĩ sẽ phải đi trừ yêu diệt ma kiểu như thế, nàng chỉ cầu có một cái phòng nho nhỏ để hàng đêm ngủ ngon giấc, không có tiểu quỷ đến làm phiền nàng đã là tốt lắm rồi. Tuy như vậy là không có ý chí, nhưng nàng chỉ có ước mơ đơn giản như thế thôi.

 

“Nói thật, lúc đầu đương nhiên là sẽ sợ, từ nhỏ tới lớn ta đều có người bảo vệ, không cần quan tâm bất cứ điều gì, khi bản thân gặp nguy hiểm sợ đến nỗi không biết phải làm sao. Mới đầu ta không hiểu nỗi khổ tâm của cha ta, đuổi ta ra khỏi nhà, hơn nữa hai năm liền chẳng hề quan tâm tới ta, lẽ nào ông ấy không sợ ta chết ở bên ngoài sao, nhưng sau đó dần dần ta hiểu ra, có lẽ nơi đó mới là nơi nguy hiểm nhất. Ông ấy hi vọng khi ta trở về đã đủ mạnh, khi đó không còn gì phải sợ nữa.”

 

Hoa Thiên Cốt nhìn đôi mắt lấp lánh như sao của hắn, gương mặt ẩn hiện sự cao quý và khí phách. Khi đó nàng vẫn chưa biết cái gì gọi là khí chất vương giả, nhưng rất nhiều năm sau, khi nàng nhìn lại đôi mắt kia, cảm giác rung động và thuần phục nói không nên lời, nàng biết hắn hoàn toàn có thể dựa vào thực lực bản thân nắm giữ cả một thiên hạ, càng đáng quý và khiến nàng phải nể phục chính là sự kiên định rõ ràng không đổi cùng tấm lòng son của hắn.

 

“Ừm, ta lên Mao Sơn cũng là hy vọng có một ngày ta không nhát gan như vậy nữa. Cha ta nói làm người phải không sợ thứ gì, phải tôn trọng người khác, ngươi cố gắng trừ trừ yêu ma như vậy, tự rèn luyện bản thân, sau này nhất định sẽ trở thành một nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất.”

 

“Phải không sợ thứ gì, phải tôn trọng người khác sao?” Hiên Viên Lãng thì thào tự nói, gắng sức gật đầu, nhìn Hoa Thiên Cốt kiên định nói: “Đến lúc đó ta sẽ đến Mao Sơn tìm ngươi.”

 

“Ha ha, được, nói không chừng khi đó ta rất lợi hại rồi đó!” Hoa Thiên Cốt nhìn lên trời cao, không hề biết đời người kì lạ hay thay đổi.

 

“Trăng thật đẹp! Mao Sơn cao lắm à? Sao lại to như vậy nhỉ, ta đói lắm rồi, không biết đã ăn được chưa?”

 

“Chắc là được rồi.” Hiên Viên Lãng lấy gà nướng từ trong đống lửa ra, mùi thơm tỏa khắp nơi.

 

Nước miếng Hoa Thiên Cốt chảy ròng ròng: “Có mấy miếng bánh mì cùng nướng ăn đi.”

 

Hai người vừa ăn ngấu nghiến vừa kể cho nhau nghe những lần mình gặp quỷ, cười đến sái quai hàm.

 

“Thật không ngờ lại có người dễ dàng bị quỷ ám như ngươi, ha ha ha.”

 

“Đúng thế, lần đó con quỷ đói ám trên người ta ba ngày ba đêm, có làm thế nào cũng không chịu bỏ đi, gần như trong nhà ta có gì ta đều ăn sạch, cả một vại cơm lớn đấy, suýt chút nữa bị chết vì không chống đỡ nổi. Sau đó cha ta cầm sáu bảy vò rượu tới cho ta uống, ta uống xong thì say bất tỉnh nhân sự, hòa thượng mới tới đuổi con quỷ đó đi. Hại ta tăng vài cân liền, từ đó ta có thêm một tật xấu, đó là chỉ cần uống rượu là say, ăn uống no nê xong là mệt chỉ muốn ngủ.”

 

Hoa Thiên Cốt ngáp một cái: “Cho nên khi ăn cơm ta chỉ ăn gần no, không dám ăn cố, nhưng mà hôm nay gà ngươi nướng thật sự quá ngon…”

 

Nói xong lảo đà lảo đảo ngã sấp xuống, nàng ngủ khì, trong tay vẫn cầm cái cánh gà, miếng thịt gà vừa cắn còn chưa kịp nuốt xuống, thò một nửa ra ngoài.

 

Hiên Viên Lãng cười đau cả bụng, ngồi xổm xuống nhìn cái miệng bóng nhẫy cả nàng, vẻ mặt sung sướng hạnh phúc vì được ăn no, nơi ấm áp nào đó trong lòng như tan ra.

 

Lấy thịt gà từ trong miệng nàng ra, sau đó hắn không chút ngại ngần dùng tay áo mình lau miệng và mặt cho nàng, một gương mặt búp bê trắng nõn hiện ra.

 

“Thật là giống một cô nhóc.” Hiên Viên Lãng nhìn bộ dạng giả nam của nàng, lại thấy nàng một lòng muốn lên Mao Sơn tu đạo, liền nhận định nàng là một cậu nhóc.

 

Lấy cánh gà trong tay nàng ra tiếp tục gặm, lưng tựa vào gốc cây, sợ Hoa Thiên Cốt ngủ không thoải mái, hắn đặt đầu nàng gối lên chân mình. Nhìn chân trời xa ngút dưới ánh trăng sáng vằng vặc, từ từ đi vào giấc ngủ.

 

Sáng sớm hôm sau, đang nửa mê nửa tỉnh, bị đá một cú ngã thẳng xuống đất.

 

“Sư phụ, đừng làm ồn, để ta ngủ tiếp…” Hiên Viên Lãng quay cuồng trên đất hai vòng rưỡi, sau đó ôm lấy vật thể mềm mại bên người tiếp tục ngủ.

 

Sau lưng lại bị đá thêm một cái nữa, còn có một tiếng gầm như sét đánh.

 

“Tên nhóc chết tiệt, sao ngươi có thể ngủ ngon như thế hả? Mau đứng lên cho ta!”
Hiên Viên Lãng miễn cưỡng mở mắt, phát hiện mình không biết từ khi nào đã ôm Hoa Thiên Cốt vào trong lòng, sợ tới mức giật bắn mình, xoay người lại chợt nhìn thấy vị sư phụ mình nhớ mong điên cuồng hai ngày nay.

 

“A! Hà Đông! Cuối cùng ngươi cũng tìm thấy ta rồi!” Tên kia kích động nước mắt ầng ậng.

 

Nam tử hán tóc vàng trước mặt lại phi lên, linh hoạt né sang một bên.

 

“Ta đã nói bao nhiêu lần là phải gọi là sư phụ rồi cơ mà! Có hiểu thế nào là tôn sư trọng đạo không hả! Ta thật không hiểu Lạc Hà Đông ta sao có thể dạy dỗ ra được một đệ tử không chịu thua kém ai như ngươi, thế nên mới bị một con yêu tinh vớ vẩn lừa cho, chuyện này mà truyền ra ngoài xem như mặt mũi ta mất hết!”

 

Đột nhiên thấy cái gì đó không đúng, đá đá vật thể dưới chân.

 

“Này, đây là cái gì thế?”

 

Hiên Viên Lãng vội vàng bảo vệ Hoa Thiên Cốt, “Cậu ta không phải là ta, người đừng tùy tiện đá như vậy, nhỡ đá hỏng luôn người ta thì sao. Ai, sao tên này ngủ như lợn vậy, bị như thế còn không tỉnh!”

 

Cơ thể khổng lồ của Hà Đông ngồi xổm xuống, lão cao gấp đôi Hiên Viên Lãng, hệt như một ngọn núi nhỏ.

 

Vạch mí mắt của Hoa Thiên Cốt lên xem, bắt mạch: “Không sao đâu, chẳng qua là mất chút tinh khí, hơi suy nhược.”

 

Hiên Viên Lãng sợ hãi: “Làm sao có thể! Ta ở bên cậu ta cả đêm, không thấy có yêu nghiệt nào quấy phá.”

 

“Không phải yêu nghiệt, là sợi dây chuyền trên cổ cậu ta.” Lạc Hà Đông chỉ vào Thiên Thủy Tích.

 

“Ta biết cái này không phải là thứ gì tốt mà, lại còn hút máu người nữa!” Hiên Viên Lãng hổn hà hổn hển vận công định phá nát Thiên Thủy Tích.

 

“Đừng đừng đừng!” Lạc Đông vội vàng kéo tay hắn, “Nhất định không được phá hủy, đây là thứ tốt. Chỉ hút chút tinh khí mà thôi, sẽ không chết người. Này này, tỉnh tỉnh!”

 

Hoa Thiên Cốt cảm thấy một bàn tay lớn đang vỗ lên mặt mình, mơ màng mở mắt ra, thật thoải mái, đã lâu mới có một đêm ngủ thoải mái như vậy.

 

A, ai đang ở trước mặt thế này? Chẳng nhẽ lại là quỷ?

 

Hoa Thiên Cốt nhìn gương mặt hung thần ác sát trước mặt sợ hãi lui lại hai bước, người run bần bật. Lạc Hà Đông tóc màu vàng, còn để râu quai nón, đôi lông mày lưỡi mác, đôi mắt như chuông đồng, nếu mở miệng ra giống như sư tử đang gầm, quả thật khiến người ta vô cùng sợ hãi. Cho nên rất nhiều yêu ma quỷ quái bình thường chỉ nghe thấy tiếng nhìn thấy bóng dáng này đều sợ tới mức tè ra quần.

 

“Đừng sợ, đây là sư phụ của ta.” Hiên Viên Lãng ôm nàng vào trong lòng, nàng gầy như vậy, đột nhiên hắn rất muốn giữ nàng bên cạnh và bảo vệ nàng.

 

“Sư phụ, người cũng biết dáng vẻ Thần Chung Quỳ (*) của mình là thế nào mà, đừng đến gần dọa người khác được không? Cậu ta chính là người đã cứu ta hôm qua, bằng không ta còn bị con yêu tinh đáng chém ngàn lần kia treo trên cây đấy! Xem ta có tìm thấy Vương Bát Xác của hắn không!”

 

Hà Đông ném bộp một vật xuống dưới đất.

 

“Chờ đến khi ông nội ngươi đi được thì không biết hắn đã chạy tới nơi nào trên biển Đông hưởng phúc rồi!”

 

“Oa, Vương Bát Xác!” Hiên Viên Lãng nhặt thứ như cái vung từ dưới đất lên, vuốt ve từng chút từng chút một kinh văn cùng trận đồ bát quái trên mặt nó.

 

“Ngươi bắt được nó sao?”

 

“Ta mà không bắt được nó thì sao tìm thấy tiểu tử ngươi được, tiểu tử ngươi sau này nếu lại lỗ mãng như vậy thì sao này để yêu quái ăn ngươi cho ta, đừng nói là đồ đệ của ta kẻo mất mặt ta. Mấy năm nay coi như công cốc dạy ngươi!”
“Ta vốn định tự tay bắt hắn báo thù! Xem như con yêu quái kia may mắn!” Hiên Viên Lãng cầm cái Xác kia gõ đông gõ tây.

 

Lạc Hà Đông lại bay lên đá một phát vào mông hắn: “Tiểu tử chết tiệt kia! Cái tốt không học học toàn cái xấu! Nhất là miệng lưỡi thô tục, bộ dáng cà lơ phất phơ, ngươi nói ta mang ngươi về báo cáo kết quả công tác với ông già nhà ngươi như thế nào đây!” Lạc Hà Đông bất lực hỏi trời xanh, không biết là cách dạy của mình có vấn đề hay là đồ đệ này không ra gì, tại sao chỉ trong hai năm ngăn ngủi từ một thái tử cao quý sống nội tâm trở thành một thằng nhóc nhà quê hiếu thắng? Lúc về không bị ông già nhà nó giết hơi phí.

 

“Ôi dào, sau này ta sẽ chú ý là được. Đúng rồi, sư phụ, tên cậu ta là Hoa Thiên Cổ, muốn tới Mao Sơn bái sư, ngươi viết cho cậu ta một bức thư giới thiệu đi! Để Thanh Hư đạo trưởng nhận cậu ta làm đồ đệ.”

 

“Phải phải.” Hoa Thiên Cốt đứng bên cạnh răm rắp gật đầu, cảm kích nhìn hắn.

 

“Mẹ kiếp, ngươi là heo à! Ngoài vẽ bùa ra ngươi có thấy sư phụ ngươi viết chữ bao giờ chưa? Ngay cả tên mình ta còn không biết viết, thư giới thiệu khỉ gì thế!”

 

Hiên Viên Lãng và Hoa Thiên Cốt nhìn nhau, không biết nói gì hơn.

 

“Vậy làm gì bây giờ?”
“Có nhiều cách, xem cậu ta đã cứu ngươi một mạng, ta giúp một chút.” Sau đó lấy một vỏ ốc bươu từ trong ngực ra, gõ hai cái, sau đó hét lớn.

 

“Thanh Hư đạo trưởng, Lạc Hà Đông ta muốn gửi một đồ nhi cho ngươi, ngươi không muốn nhận cũng phải nhận, gần đây bận bịu, lần sau tới tìm ngươi uống rượu!”
Hoa Thiên Cốt và Hiên Viên Lãng bỏ tay vừa bịt tai xuống, vẻ mặt bất đắc dĩ.

 

“Đây là ốc truyền âm, ngươi đưa cho Thanh Hư đạo trưởng là ông ta sẽ biết.”

 

“Sư phụ, này, này…”

 

“Mẹ kiếp, sao cả ngươi cũng giả vờ nũng nịu ngại ngùng thế hả, có rắm mau thì thả ra đi!”

 

Hiên Viên Lãng nhìn Hoa Thiên Cốt đang sung sướng cầm ốc truyền âm: “Chúng ta đã đến đây rồi không bằng tiện đường đưa cậu ta lên Mao Sơn luôn đi.” Không biết vì sao đột nhiên hắn cảm thấy rất luyến tiếc.

 

“Không được!” Lạc Hà Đông nhíu mày. “Ông già ngươi hôm qua gửi thư khẩn tới, bảo chúng ta mau mau quay về, gần đây thiên hạ xảy ra nhiều chuyện lạ, không biết trong cung có phải cũng xảy ra chuyện gì không! Chúng ta phải khởi hành ngay lập tức!”

 

Hai năm ông ấy không hề thăm hỏi gì, hôm nay lại vội vã như thế, chắc chắn đã xảy ra chuyện lớn gì đó.”

 

Hiên Viên Lãng cầm tay Hoa Thiên Cốt nói: “Ta và sư phụ phải quay về gấp, không thể đưa ngươi lên núi, ngươi phải cẩn thận một chút! Nếu xảy ra chuyện gì, cứ mang mảnh ngọc kia đến gặp quan phủ, hoặc là bảo họ gửi thư nói muốn tìm ta! Hiểu không?”

 

“Được.” Hoa Thiên Cốt vô cùng cảm kích nhìn hắn, “Ngươi yên tâm, từ trước tới nay đều là ta tự đi, sẽ không xảy ra chuyện gì đâu!”

 

“Đáng tiếc ngươi lại là nam…” Hiên Viên Lãng cúi đầu thì thào.

 

“Thật ra ta là…”

 

“Bằng không ta sẽ lấy ngươi làm vợ.” Hiên Viên Lãng chòng ghẹo nói.

 

Hoa Thiên Cốt sợ tới mức nửa câu sau nghẹn ứ trong cổ họng, không dám nói tiếp.

 

“Ngươi bái ta làm huynh đi.” Hắn chưa bao giờ thử qua cảm giác vừa gặp đã như thân quen như thế này, cố gắng muốn dùng thứ gì đó duy trì sự ràng buộc giữa hai người.

 

“Được! Lãng ca ca!” Hoa Thiên Cốt không tức giận nữa vui vẻ cười. Cũng không kiềm được cầm chặt tay Hiên Viên Lãng, điều này liệu có phải là từ nay về sau nàng cuối cùng cũng có một người thân không?

 

Lạc Hà Đông đứng bên cạnh khẽ nhíu mày, nhưng không nói gì, chỉ lên tiếng thúc giục.

 

“Được rồi, cáo biệt xong rồi, chúng ta đi thôi!”

 

“Ừ, Thiên Cổ, sau này gặp lại.”

 

“Sau này gặp lại.”

 

Hoa Thiên Cốt trợn tròn mắt nhìn Lạc Hà Đông lấy hồ lô bên người xuống, sau đó hồ lô biến ra thật lớn bay giữa không trung, kéo Hiên Viên Lãng ngồi lên hồ lô, sau đó hai thầy trò bay đi mất.

 

Hiên Viên Lãng nhìn thân ảnh càng lúc càng nhỏ vẫn đang cố gắng vẫy tay với mình, trong lòng lại thấy xót xa, mặc dù mới quen biết một ngày, nhưng không hiểu tại sao hắn lại cảm thấy cậu nhóc đó rất quan trọng.

 

“Chờ ta xong chuyện, ta sẽ tới Mao Sơn tìm ngươi! Ngươi đợi ta đấy!”  Hiên Viên Lãng hét to.

 

“Được——“ Hoa Thiên Cốt nhìn hắn càng lúc càng xa khuất trong mây, buồn bã nhìn ốc truyền tin trong tay, sau đó chuẩn bị tiếp tục hành trình của mình. Ha ha, Mao Sơn ở ngay trước mắt rồi! Nàng sắp thành đạo sĩ rồi! Sau này nàng cũng có thể bay trên không trung giống như Lãng ca ca và sư phụ hắn!

 

“Tiểu tử, ngươi đừng liên hệ nhiều với nàng, điều đó sẽ rất bất lợi cho ngươi!” Lạc Hà Đông đã sớm nhận ra Hoa Thiên Cốt là một cô nương, nhưng không nói gì.

 

“Tại sao?”

 

“Nàng sinh ra đã mang điềm xấu trong người, tốt nhất là sau này không gặp lại là được!”

 

Hiên Viên Lãng nhìn mây bay trên trời lạnh nhạt nói: “Ta không quan tâm, thiên hạ nằm trong tay ta, còn sợ không dịch chuyển được cái Càn Khôn nhỏ bé này!”

 

Lạc Hà Đông giật mình, quay đầu nhìn Hiên Viên Lãng, vui mừng khôn xiết. Hiên Viên Thương a, xem ra ngươi không phí công khi giao con trai ngươi cho ta!

 

(*) Thần Chung Quỳ: là một môn thần có hình dáng rất dữ tợn trong truyền thuyết dân gian Trung Quốc. Nghe nói ông có thể trảm yêu trừ ma, do đó người dân đều thích treo tranh vẽ ông ngay trên cửa, để đuổi quỷ trừ tà.

 

 

 

3 thoughts on “Hoa Thiên Cốt – Chương 5

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s