Hoa Thiên Cốt – Chương 4

Chương 4: Thất tinh mê trận

 

Lần thứ hai lên Mao Sơn, khi đi qua mộ Lâm Tùy Ý, vui vẻ cho hắn xem Thiên Thủy Tích đang đeo trước ngực.

 

“Ha ha, bây giờ ta có thể lên Mao Sơn rồi, chờ ta báo tin cho sư phụ ngươi thì có thể sớm mang thi thể của ngươi trở về! Ngươi cứ an tâm nghỉ tạm ở đây chút nhé!”

 

Đang muốn đi đột nhiên lại nghe thấy một tiếng vọng, giống hệt như tiếng quỷ gầm gừ, nàng sợ hãi lùi lại hai bước.

 

“Lâm Tùy Ý! Ngươi đừng làm ta sợ!”

 

Nàng cố gắng nghe thật cẩn thận, tiếng đó là từ phía sau rừng vọng lại. Nàng nghĩ thầm, ban ngày ban mặt chẳng lẽ lại gặp ma quỷ quấy phá? Đây là Mao Sơn đấy!

 

Thế gian rộng lớn này quả nhiên cái thứ rắc rối gì cũng có, không giống những con quỷ nhỏ bất lịch sự trong thôn nàng, hơn nữa tối đến hầu như tất cả bọn chúng đều cắm rễ ở xung quanh nhà nàng, haizz…

 

Nàng vội vàng bỏ qua tiếng vọng kia đi sang bên khác, nhưng đi rất lâu rồi tiếng vọng này vẫn ở bên cạnh, có vẻ như mình đang bị âm thanh kia vây xung quanh. Hoa Thiên Cốt nhìn khắp phía, ai oán thở dài, mình đang mang Thiên Thủy Tích mà, sao lại bị ma xui quỷ khiến nhỉ? Chẳng lẽ chỉ có thể phá bùa chú?

 

Hoa Thiên Cốt cố gắng đi về hướng phát ra tiếng vọng kia. Thầm nghĩ sao mình xúi quẩy như thế hả trời! Chẳng lẽ thật sự phải vùi xác nơi bụng quỷ và chết nơi đất khách quê người này sao?

 

Đến gần mới thấy một thiếu niên chừng mười bốn mười lăm tuổi bị treo trên cây. Đầu óc mờ mịt, chẳng lẽ năm nay quỷ có mốt ngủ ngược?

 

Nàng không dám tới gần, chỉ đứng cách đó rất xa xem xem tên quỷ này định giở trò gì. Vỗ về quả tim đang đập thình thịch của mình, so với trước kia con quỷ này cũng coi như bình thường không đáng sợ, chẳng lẽ hắn cũng là một con quỷ tốt bụng cần giúp đỡ giống như Lâm Tùy Ý?

 

“Con quỷ” kia hình như đã phát hiện thấy người ở đây, trợn mắt hét lớn: “Hà Đông! Là ngươi hả? Mau tới cứu ta! Cái con quỷ khốn kiếp kia bày Thất Tinh Mê Trận xung quanh đây, ta còn sợ ngươi không tìm thấy ta! Để ta như con cá bị treo ở đấy một đêm, lúc thì phơi nắng lúc thì dầm mưa! Tức chết mất! Đợi đến khi ta tóm được hắn, phải lột hết da hắn ra!”

 

Bởi vì ngược lưng nên Hoa Thiên Cốt không thấy rõ mặt người kia, nhưng có lẽ là một nam quỷ, hơn nữa dáng vẻ còn oán hận ngút trời, luôn mồm phải lột da vân vân và mây mây, thật đáng sợ, Hoa Thiên Cốt không dám động đậy.

 

“Này! Ngươi còn đứng ngây ngốc ở đó làm gì hả? Còn không mau thả ta xuống rồi cùng đi tìm con quỷ chết tiệt kia! A A, con sai rồi, sư phụ đại nhân! Con không nên lỗ mãng xúc động trúng bẫy tên khỉ kia, con xin người mau thả con xuống !”

 

“Con quỷ” kia vặn vẹo thân mình, sau đó xoay người trên không trung, quay đầu lại thấy một Hoa Thiên Cốt giả trai ngây ngốc đứng đó.

 

“Này! Ngươi là ai hả? Tên chết tiệt kia, đừng có giả thần giả quỷ, có bản lĩnh thì giết ta đi, nếu không chốc nữa ta sẽ róc thịt ngươi nấu canh ăn.”

 

Hoa Thiên Cốt mở to hai con mắt tròn xoe vô tội nhìn hắn lắc qua lắc lại trên không, đột nhiên nhớ tới con nhện trên xà nhà.

 

“Con quỷ” kia đánh giá nàng rất lâu, người nàng tuy tản ra một loại khí kì lạ thoang thoảng, nhưng không phải tiên, cũng không phải là quỷ là ma, có vẻ chỉ là một người đi ngang qua, bấy giờ hắn mới thở phào một hơi, nhướn mày lớn tiếng ra lệnh: “Này! Tiểu tử kia! Thả ta xuống!”

 

Hoa Thiên Cốt vẫn không dám bước tới: “Ngươi là người hay quỷ?”

 

Thiếu niên chán nản: “Đại gia ơi ta đương nhiên là người! Mau cho ta xuống, có nghe thấy không hả!”

 

Hoa Thiên Cốt từ từ tiến lên hai bước, sau đó híp mắt tìm bóng dáng của hắn, nhưng toàn bộ bi đại thụ che mất, không tìm thấy.

 

“Tên chết tiệt, sao ngươi sợ hãi rụt rè giống đàn bà thế hả? Không đến đây ta sẽ giết chín họ nhà ngươi!”

 

Hoa Thiên Cốt nghe thấy liền tức giận, xoay người bước đi, hừ, cho dù ngươi là người hay là quỷ, bị treo trên cây rồi còn lâu mới giết được ta.

 

“Này này này!” Thiếu niên nóng nảy, ở nơi hoang vu này mãi mới có một bóng người, đành phải mềm giọng.

 

“Ngươi đừng đi mà, mau cho ta xuống đi!”

 

Hoa Thiên Cốt lúc này mới dừng lại quay đầu nhìn hắn đang nghiêm trang chống nạnh, là thế đấy, xin người là phải như thế, ha ha.

 

Thiếu niên kia nghiến răng nghiến lợi, thầm tính toán khi ta xuống phải xử ngươi mới được.

 

Hoa Thiên Cốt bước chậm đi qua, đi vòng quanh người hắn rồi lại đi vòng quanh.

 

Thiếu niên giận dữ mắng trong lòng: “Ngươi còn làm gì mà không mau thả ta xuống!”
Hoa Thiên Cốt nhìn cái mặt tức giận phừng phừng của hắn mà buồn cười, nhịn không được đưa tay chọc chọc cái mặt hắn.

 

Ừ, là người, có độ ấm.

 

Thiếu niên lại nản, hận không thể cắn đứt luôn ngón tay nàng. Tiểu quỷ này dám bất kính với hắn như thế!

 

Hoa Thiên Cốt nhanh nhẹn chạy đến bên cạnh thân cây, trông cành cây nhìn sợi dây thừng kia mà phát sầu.

 

“Mau cho ta xuống!!!”

 

“Ta đang nghĩ xem nên thả ngươi xuống như thế nào đây, cái thắt này khó cởi lắm.”

 

“Ngươi bị ngu hả? Không phải ngươi có liềm ở đấy sao?”

 

“Ế, đúng rồi.”

 

Hoa Thiên Cốt lấy liềm ra chém đứt dây thừng.

 

“Ối!” Tiếng thét của thiếu niên vang lên, nằm bẹp dưới đất lầm bầm lầu bầu.

 

Hoa Thiên Cốt vội nhảy từ trên cây xuống.

 

“Ngươi có sao không?”

 

“Bà cô ơi! Sao ngươi không nói một tiếng trước! Cũng không tuân theo trình tự gì cả, đầu tiên ngươi phải cởi dây thừng trên tay ta đã chứ!” Thiếu niên chật vật đứng lên từ nền đất lầy lội, lệch cả cổ, mẹ ơi, cổ chạm đất đầu tiên đấy, đau chết mất.

 

“Ngươi đừng cử động!”

 

Hoa Thiên Cốt tiến lên bắt chặt lấy đầu hắn.

 

“A! Đừng mà!”

 

Không đợi hắn nói hết lời, đầu của hắn đã bị vặn luôn sang bên kia.

 

Xong rồi xong rồi, gãy cổ rồi. Cả một đời kiêu ngạo của hắn không ngờ lại chấm dứt trong tay một thằng nhóc quê mùa nhỏ bé! Hà Đông ơi! Phụ hoàng ơi! Các người nhất định phải giúp con báo thù!

 

“Ngươi thử cử động xem đã tốt chưa.” Hoa Thiên Cốt vỗ tay, mặt cực kì đắc ý. Nàng vốn nghịch ngợm, đi chơi hay bị ngã hoặc trèo cây bị té, Trương đại phu thường dùng cách này chữa cho nàng. Hê hê!

 

Thiếu niên cố gắng lắc lắc cái cổ. A? Không phản ứng. Cử động một chút nữa, A? Vẫn không phản ứng.

 

Tung một cước đá thẳng vào mông Hoa Thiên Cốt.

 

“Thế này mà là tốt hả? Rõ ràng lúc nãy là nghiêng sang trái, thế mà bây giờ bị ngươi vặn cái nghiêng luôn sang bên phải!”

 

“Ặc!” Hoa Thiên Cốt cắn tay, “Không sao đâu, cổ ngươi nghiêng sang phải trông đẹp hơn sang trái nhiều lắm.”

 

Thiếu niên hận không thể bóp chết nàng, cái này thì khác gì nhau hả? Anh chàng đầu lệch đi về phía trước vài bước, trời ơi, dáng vẻ này tuyệt đối không thể cho người khác thấy, bằng không thanh danh một đời sẽ bị hủy hoại trong chốc lát!

 

“Cởi dây thừng trên tay ta nhanh lên!”

 

“A, được, lấy liềm chém nhé.”

 

“Á, đừng có chém, nhỡ chém luôn tay ta đi thì làm sao! Phải cắt, cắt ấy đồ ngu!”

 

Hoa Thiên Cốt tháo dây thừng ra, ngồi xổm xuống phủi bùn đất dính trên quần áo cho hắn, chất vải tốt như thế này cô chưa bao giờ thấy. Chắc hắn là con địa chủ giàu có nào đó.

 

Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu lên nhìn hắn, tuy rằng vẫn còn ngây thơ, người trông như trẻ con, ăn nói lại thô tục, nhưng khí chất cao quý tài giỏi nổi bật của hắn qua ánh mắt có thể lờ mờ nhận thấy, hắn là người đẹp nhất nàng thấy từ trước tới nay, Hoa Thiên Cốt không kiềm được cứ nhìn đăm đăm.

 

“Sao ngươi lại bị treo lên cây thế?”

 

“Liên quan cóc gì đến ngươi, không được hỏi nhiều.”

 

“Vậy được thôi, ngươi bảo trọng, ta có việc bận, chúng ta khi khác gặp.”

 

Hoa Thiên Cốt sau khi từ biệt hắn, cầm hành trang lên chuẩn bị đi, nàng còn phải tranh thủ thời gian lên núi nữa.

 

“Này này này! Ngươi đi đâu?” Thiếu niên nóng nảy, vội vàng khập khiễng đuổi theo, “Ngươi đã cứu ta, nói đi, ngươi muốn gì! Bạc vàng, mĩ nhân quan lớn ngươi mặc sức chọn!”

 

Hoa Thiên Cốt vừa đi vừa lắc đầu: “ Không cần, chỉ tốn tí sức thôi mà.”

 

“Không được, ta không muốn nợ ai, ngươi gặp chuyện phiền phức hay muốn cái gì thì cứ nói ra.” Thiếu niên chạy tới trước mặt ngăn nàng lại.

 

“Thật sự không cần khách khí như thế…” Hoa Thiên Cốt nhìn vẻ mặt bướng bỉnh cố chấp của hắn không nói được gì, “Thôi được rồi, nói cho ngươi chuyện này, nghe ngươi nói thì có vẻ ngươi cũng biết chút đạo hạnh, ngươi có biết những đạo sĩ trên Mao Sơn này không, họ thật sự có thể diệt trừ yêu ma quỷ quái không? Có thể bay trên trời giống thần tiên không?”

 

“Ngươi chuẩn bị lên Mao Sơn sao?” Thiếu niên nheo mắt nhìn nàng.

 

“Đúng vậy, ta muốn bái sư.”

 

“Bé tí như ngươi mà một mình đi bái sư?”

 

“Ừ.”

 

“Có người giới thiệu không?”

 

“Giới thiệu gì cơ?”

 

“Ý ta là thư giới thiệu ấy, thư giới thiệu! Đồ ngốc nhà ngươi! Thế gian bây giờ yêu ma quỷ quái hoành hành rất nhiều, ngươi tưởng muốn tu đạo là tu được luôn hả! Không chỉ cần có bạc thôi đâu, còn cần thư giới thiệu nữa!”

 

“Thư giới thiệu là cái gì? Dùng làm gì?”

 

“Đó chính là đánh giá về tư chất tu tiên của ngươi do cao nhân đắc đạo nổi tiếng nào đó nhận xét, còn có cả lí do giới thiệu, vân vân và mây mây. Ài, nói toạc ra là đi cửa sau đó…” Thiếu niên cố gắng nhớ lại những lời sư phụ đã từng nói với mình.

 

“Cần thật sao?”

 

“Đương nhiên, vào đạo quán sẽ được cho ăn cho ở, còn được tập võ tu tiên, nếu không cần người giới thiệu thì mấy tên ăn mày trên đường không cần xin cơm ăn, chạy tới đây học nghệ luôn rôi.”

 

“Ta còn ba mươi lượng bạc, ta không phải là ăn mày.”

 

“Chỉ dựa vào thế mà dám nói mình không phải ăn mày với ta, ta lấy lông tơ ra đánh chết ngươi!”

 

“A! Nhưng ta chẳng biết ai cả, biết tìm thư giới thiệu ở đâu bây giờ?”
“Thư? Thể hiện tí lòng thành xem nào, xin ta đi, xin ta đi, ngươi xin ta, ta sẽ cho ngươi.”

 

“Ngươi, ngươi là cao nhân đã đắc đạo?” Hoa Thiên Cốt chỉ vào cái cổ vẹo của hắn cười ngặt nghẽo.

 

Thiếu niên xám mặt: “Hừ, ngươi tin đi, sư phụ Hỉ Hoan Thiên Ưu Lạc Hà Đông của ta không ai không biết. Ông ấy viết cho ngươi một bức thư giới thiệu, ngươi vào Mao Sơn sẽ dễ như trở bàn tay, cam đoan sẽ bái Thanh Hư đạo trưởng làm thầy, làm đệ tử ruột của ông ấy, được đeo cung linh luôn.”

 

“A! Thật sao?” Hoa Thiên Cốt sung sướng nắm lấy tay hắn lay qua lay lại, “Nhưng cung linh là gì thế?”

 

“À, cái đó…cung linh, cung hoa, cung ngọc, cung vũ,…vài cái nữa, nó đại biểu cấp bậc của người tu tiên, ở giữa còn phân ra thành vài loại màu nữa, bình thường thì đeo bên hông, cũng giống như quan hàm vậy, chủng loại, màu sắc, số lượng đều đại biểu cho địa vị, pháp lực, hệ ngũ hành tương ứng của người tu tiên, vân vân…nhưng thứ khác ta không nhớ rõ…Dù sao Mao Sơn có nhiều đạo sĩ như thế, dựa vào lai lịch của ngươi, đi vào còn chưa rung được chuông thì đã bị ném cho đạo sĩ nào đấy làm đồ đệ rồi!”

 

“Phức tạp quá! Sao làm đạo sĩ cũng phải chú ý nhiều như thế chứ! Ta chỉ muốn tìm một chỗ thanh tịnh để tu luyện thôi mà, ai làm sư phụ của ta cũng chẳng sao cả!”
“Đương nhiên là phải chú ý nhiều rồi, Vương Ốc Sơn, Ủy Vũ Sơn, Quát Thương Sơn, Côn Lôn, Thiên Sơn, Vũ Đương Sơn, Thanh Thành Sơn, Long Hổ Sơn, Tề Vân Sơn, Mao Sơn, Lao Sơn, Thái Bạch Sơn, Vũ Di Sơn, Hội Kê Sơn,…còn có đỉnh Ngọc Trọc, đảo Bồng Lai, Trường Lưu Sơn, nhưng nơi này đều là những địa điểm tu tiên, thắng cảnh thoát tục nổi tiếng, gần trăm giáo phái lớn, gần nghìn giáo phái nhỏ, nhiều không đếm xuể, vậy nên các giáo phái ngấm ngầm cạnh tranh vị trí cũng là chuyện đương nhiên. Mao Sơn luôn phổ độ chúng sinh, tư bi với người trần, đệ tử chỉ cần có chút thành tựu liền xông pha vào đời diệt trừ ma quái, vì thế nên mới được người đời khen ngợi, tiếng tăm khá lớn. Nhưng nếu sắp xếp theo thực lực thật sự, còn lâu mới vào được nhóm mười phái dẫn đầu.”

 

“Hả?” Hoa Thiên Cốt trợn mắt há mồm, thiếu niên cực kì đắc ý.

 

“Ta đã đi tới rất nhiều nơi mà ta vừa nói! Đỉnh Mao Sơn ta cũng đi qua rồi, Thanh Hư đạo trưởng còn là bạn tốt của sư phụ ta nữa đấy! Một năm trước ta đi theo sư phụ đã gặp ông ta một lần, đó là một ông lão rất hiền hậu dễ gần, so với Ngũ Nhạc Tán Nhân, Nghịch Thủy Thiên Phàm gì gì đó tốt hơn nhiều.”

 

“Vậy ngươi thuộc môn phái nào?”

 

“Ta?” Thiếu niên gãi đầu suy nghĩ, sư phụ là cao nhân phụ hoàng mời từ nơi nào tới, không môn không phái, nếu bàn về kế tục, chắc là thuộc Thái Bạch nhỉ? Không bằng tự tạo một môn phái riêng cho mình.

 

“Ta thuộc phái Thái Bạch vô địch, sư phụ của ta là chưởng môn, ta là phó trưởng môn, ngươi muốn gia nhập làm môn đồ của ta không?” Thiếu niên dụ môn nhân đầu tiên trước mắt.

 

“Không, ta muốn làm Mao Sơn đạo sĩ, ngươi có thể nhờ sư phụ ngươi viết giúp ta một bức thư giới thiệu được không?”

 

“Được rồi được rồi, quân tử nhất ngôn, ta đã đáp ứng ngươi thì nhất định sẽ làm được!”

 

“Thế sư phụ của ngươi đâu? Sao ngươi lại bị treo trên cây mộ mình thế này?”
“Đừng nói nữa, ta và sư phụ đang hàng yêu trừ ma ở quanh đây, nhất thời xúc động đuổi theo một con Vương Bát Tinh tới đây. Bằng không á, dựa vào thực lực của nó sao mà bắt nổi ta! Ngươi yên tâm, sư phụ ta rất lợ hại, rất nhanh sẽ tìm đến đây thôi! Tới lúc đó ông ấy sẽ viết cho ngươi!”

 

“Cám ơn ngươi nhiều lắm! Ngươi ăn cái bánh mì này đi!” Hoa Thiên Cốt vừa hưng phấn lại vừa kích động.

 

Thiếu niên nhìn cái bánh mì cứng ngắc kia, không có nổi tí hứng ăn nào, nhưng bụng lại đói lả, đành phải nhận lấy, há miệng cắn.

 

“Đúng rồi, tên ngươi là gì?”

 

“Hoa Thiên Cốt.”

 

“Thiên Cổ? Nhà ngươi đúng là biết đặt tên đấy nhỉ! Tên ta là Hiên Viên Lãng. Vì ngươi đã cứu ta một mạng, yêu cầu lại chỉ là cái việc viết thư giới thiệu cỏn con, ta cho ngươi một miếng câu ngọc (*), sau này ngươi gặp chuyện gì có thể đến chỗ quan binh nhờ hỗ trợ, bọn họ nhìn thấy thứ này sẽ để mặc ngươi ra lệnh.

 

“Tiên thuật này thật…thật là lợi hại! Ngay cả quan binh cũng có thể điều khiển! Cảm ơn Lãng ca ca! Ha ha ha!” Hoa Thiên Cốt nhận miếng câu ngọc Hiên Viên Lãng tháo xuống rồi đeo lên cổ, sau đó nhét vào áo như Thiên Thủy Tích.

 

Người này chỉ có vấn đề về lời ăn tiếng nói, tấm lòng lại rất được, còn tặng cả quà cho mình! Chỉ có điều năm nay sao nhiều người thích tặng dây chuyền thế?

 

Hiên Viên Lãng bất mãn lườm nàng một cái, thằng nhóc này bị ngu à?

 

“Lãng ca ca, ta thèm vào, ta còn là Lang ca ca (*) đấy! Ngươi đúng là giống đàn bà. Nói chuyện không dám thở mạnh, da thịt mềm mại, đến Mao Sơn nên học tập cho tốt vào. Miếng ngọc kia đừng làm mất, nó có thể trừ tà, là thần vật thượng cổ ông già nhà ta cho đó.”

 

“A! Vậy nó rất quý rồi, ta không cần, trả lại cho ngươi!” Nàng còn tưởng miếng ngọc này cũng giống mấy cái bùa hộ mệnh bán đầy ngoài chùa.

 

“Hừ, mấy thứ này nhà ta còn nhiều lắm! Ngươi đừng lằng nhằng nữa! Đúng rồi, chúng ta đang đi đâu đây, sao ta cảm thấy mình lại quay về chỗ tàng cây nhỉ? Ngươi xem này, cái dây thừng bị chém đứt vẫn ở đây?” Hiên Viên Lãng nhìn xung quanh, trời đã dần tối.

 

Hắn nhìn thấy Hoa Thiên Cốt tới, còn tưởng rằng Thất Tinh Mê Trận đã bị phá, hóa ra vẫn chưa, vậy nàng vào bằng cách nào?

 

(*) Câu Ngọc: nhìn bên ngoài hình dáng viên ngọc giống dấu phẩy hoặc chữ C.

 

(**) Lãng đồng âm với Lang, Lang ở đây nghĩa là sói.

 

 

 

2 thoughts on “Hoa Thiên Cốt – Chương 4

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s