Huyền của Ôn Noãn-C15(1)

Chương 15: Từ chối gặp, theo đuổi lại (1)

Dưới áp lức lớn của Thiển Vũ, cộng thêm cổ phiếu chuyển biến bất thường khiến Phan gia hoảng hốt phải đi điều tra, phát hiện các quỹ bán tháo cổ phiếu của bọn họ trong tay vẫn còn giữ một lượng cổ phiếu cao hơn tưởng tượng rất nhiều, nếu số cổ phiếu đó tiếp tục bị bán ra với số lượng lớn, hậu quả thật không thể tưởng tượng nổi.

Chuyện quá khẩn cấp, Phan gia lập tức triệu tập một cuộc họp gia tộc, Phan Duy An chủ động xin đi giết giặc bàn bạc với Chiếm Nam Huyền, kết quả mang về là, thái độ Chiếm Nam Huyền vô cùng cương quyết, điều kiện gì cũng không chấp nhận, chỉ muốn Phan gia xóa tên Phan Duy Ninh.

Người nhà Phan gia quan hệ phức tạp trong lòng ai cũng có tính toán, rất nhanh hơn nửa đã đồng ý thông qua quyết định, Phan phụ ra mặt công khai báo chí đoạn tuyệt quan hệ cha con với thứ nam Phan Duy Ninh, đuổi Phan Duy Ninh ra khỏi nhà, còn sống không được trở về Phan gia đại trạch.

Phan Duy An đắc thế lại nhân cơ hội đề nghị, không bằng giao cả dự án của Đại Trung trả lại cho Thiển Vũ làm, cho đối phương chút lợi nhuận thỏa đáng, làm dịu đi mối quan hệ căng thẳng giữa Ích Chúng và Thiển Vũ, xoa dịu lửa giận của Chiếm Nam Huyền, đề nghị này được hầu hết mọi người trong Phan gia đồng ý.

Sau đó khi Phan Duy An tiến hành hợp đồng, âm thầm chuyển số tiền Đại Trung bồi thường Ích Chúng phân tán vào các hạng mục thu mua trá hình chuyển cho Thiển Vũ.

Đến đây, giao dịch ngầm của Chiếm Nam Huyền và Phan Duy An đã hoàn thành.

Khi Phan Duy An hiếu kì hỏi ảnh chụp Phan Duy Ninh và Bạc Nhất Tâm là ai cung cấp cho báo chí, Chiếm Nam Huyền cười nhạt không nói.

Về phần Đại Trung họa vô đơn chí, sau khi bồi thường tài chính thâm hụt, danh dự tan biến, cổ phiếu sụt giảm, vận đen rây dớp, hợp đồng thưa thớt, không nhạy bén thị trường mà hơn nữa các nhân viên cấp cao có tài  từ chức, bên trong còn đồn đãi vì giảm bớt thu chi mà phải giảm nhân lực, xác thực là bại như chẻ tre, không thể cứu vãn.

Mà Chiếm Nam Huyền sau hôm kí hợp đồng với Ích Chúng, công khai tuyên bố thu mua Đại Trung.

Tình thế còn mạnh hơn người, tin tức vừa phát tán, không đợi Cao Phóng liên hệ, các thành viên hội đồng quản trị nắm cổ phiếu Đại Trung ở một mức nhất định không thể lưu thông thị trường đã gấp đến mức không thể chờ người gõ cửa, ngay cả nhóm bảo hoàng của Đại Trung cũng rục rịch, đều nhanh chóng bán cái giá tốt nhất cho Thiển Vũ.

Ôn Noãn buông tờ báo trong tay, nhìn gương mặt Chiếm Nam huyền trên báo, hơi ngẩn người.

Mấy ngày nay, cho dù khi nào cô gọi điện thoại cho anh, đều là một giọng nữ dịu dàng nói:’Số điện thoại bạn đang gọi tạm thời không thể liên lạc được…”. Gọi tới văn phòng, mãi không có ai tiếp, gọi cho thư kí của anh, Trương Đoan Nghiên luôn lễ phép nói với cô anh đi công tác, gọi cho Đinh Tiểu Đại, nào ngờ cô nhóc bị điều đến bộ phận kĩ thuật theo Quản Dịch, sau khi chuyển đổi công tác không thể lên tầng 66 được nữa.

Ôn Noãn nhìn di động, im lặng, cô gọi cho Cao phóng.

Sau ba âm vang lên có người tiếp máy,”Ôn Noãn?”

“Cao Phóng, quấy rầy anh rồi, xin hỏi—Nam Huyền ở đâu?”

“Cậu ấy đi công tác rồi.”

“Anh có thể liên lạc được với anh ấy không?”

Cao Phóng chần chừ.

Lòng Ôn Noãn rốt cuộc cũng hơi trầm xuống, miễn cưỡng cười:”Không tiện?”

“Thật ra—-“

“Anh ấy không muốn nhận điện thoại của tôi, phải không?”

Cap Phóng trầm mặc, bảo anh nói thế nào mới được đây?
Ôn Noãn nhẹ giọng nói:”Tôi biết rồi, cảm ơn.”

Sau khi cúp điện thoại cô nằm trên sofa, không tài nào hiểu được, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, tại sao đột nhiên không có chút manh mối, cô đã trở thành nơi Chiếm Nam Huyền cự tuyệt lui tới.

Cô cầm chìa khóa xe đi ra ngoài.

Hai mươi phút sau đến bãi ngầm Thiển Vũ hai tầng, đỗ xe xong cô đi tới thang máy chuyên dụng của anh, ấn phím mật mã máy tính yêu cầu, cô nhập 0909, màn hình lóe sáng, đánh ra một hàng chữ:”Mật khẩu sai, xin nhập lại lần nữa.”

Cô giật mình, lại nhập vào từng số từng số một, chắc chắn không sai.

Màn hình lại lóe sáng,” Mật khẩu sai, xin nhập lại lần nữa. Cảnh báo, nếu tiếp tục sai sẽ thông báo cho trung tâm bảo hành.”

Lùi về phía sau hai bước, cô hít một hơi thật sâu, mật mã đã bị sửa lại.

Cô nhìn mình trong tấm kính lạnh lẽo, trên cao là ống kính camera, nếu lúc này có người trong văn phòng tổng giám đốc, như vậy hình ảnh cô sớm đã được thu vào màn hình, hệ thống sẽ tự động xin chỉ thị của chủ nhân ngồi sau bàn làm việc, mở hay không mở thang máy cho người đi lên.

Chu Lâm Lộ vẫn nói cô ngốc, có lẽ, bộ dáng ngu ngốc vừa nãy của cô đã lọt vào mắt người khác rồi.

Cô lại gọi vào điện thoại của Cao Phóng:”Nhờ anh ấy bớt thời gian gặp tôi một lát, chỉ ba phút thôi.” Anh không thể tàn nhẫn như vậy, nếu thật sự chỉ là một trò chơi, cũng hãy cho cô một kết cục chắc chắn.

“Nam Huyền thật sự không có ở công ty, cậu ấy có chuyện quan trọng phải đi Mĩ.”

“Vậy xin anh cho tôi số điện thoại liên lạc với anh ấy.”

Cao Phóng trầm ngâm, tựa như đang đắn đo nên dùng từ thế nào.

“Cao Phóng, nếu anh có thể trực tiếp nói cho tôi biết ý của anh ấy, tôi sẽ vô cùng cảm kích.”

“Cô chờ tôi một lát.”

Hai phút sau Cao Phóng đi xuống tầng, đưa cho cô một cái hộp nhỏ:”Nam Huyền trước khi đi công tác dặn tôi, nếu cô tới tìm cậu ấy thì đưa cho cô cái này.”

Ôn Noãn mở hộp ra, trên lớp nhung tím là một chiếc vòng cổ bạch kim tinh xảo, miếng đá vàng vốn là con dấu cô trả lại cho anh được xuyên chuỗi thành mặt dây chuyền, miếng đá được chạm khắc tỉ mỉ thành hình bán nguyệt (*) tinh tế, ở giữa còn được khảm một viên đá quý màu xanh cô nói không nên lời, ẩn hiện ánh sáng.

Cô cười cười:”Anh ấy có ý gì? Tặng cho tôi vật kỉ niệm ư?”

Phản ứng cực nhanh của cô làm Cao Phóng kinh ngạc:”Phải, cậu ấy nói để lại cho cô làm quà lưu niệm.”

“Như vậy thôi à?” Không nói gì khác?

“Cậu ấy và Nhất Tâm—“ Cao Phóng nhẹ nhàng thở dài,”Hai tháng sau sẽ cử hành hôn lễ.”

Sợi dây chuyền theo tiếng trả lời rơi xuống đất, Ôn Noãn cứng đờ tại chỗ.

Hôn lễ? Hôn lễ của anh và Bạc Nhất Tâm? Hai tháng sau cử hành? Vậy thì tại sao—-đêm đó anh lại nói những lời kì quặc như thế? Anh bắt cô hứa sẽ thủ thân vì anh, chính là bởi vì anh định kết hôn với người khác? Sau khi cô moi tim moi phổi cho anh? Anh lại đá văng cô đi lấy Bạc Nhất Tâm?

Không biết qua bao lâu, cô mỉm cười, cúi người nhặt lại sợi dây chuyền, rồi lại mỉm cười, xoay người rời đi.

Hôn lễ của Chiếm Nam Huyền và Bạc Nhất Tâm, hai tháng sau sẽ cử hành.

Không biết nếu bán tin này cho phóng viên, cô sẽ được bao nhiêu thù lao? Hôn lễ của Chiếm Nam Huyền và Bạc Nhất Tâm……Anh muốn kết hôn, anh muốn kết hôn với Bạc Nhất Tâm.

Kết hôn? Ha ha ha, kết hôn! Phải chúc mừng anh chứ, kết hôn.

Cô gọi vào số Chu Lâm Lộ,”Anh đang ở đâu? Bây giờ đến nhà em được không?”

“Noãn Noãn? Sao thế?”
Cô cười nhẹ:”Không có gì, chỉ là muốn tìm một người ở bên em thôi.”

“Đã xảy ra chuyện gì? Em đang ở đâu?”

“Trên đường về nhà—-“ Trước mắt bỗng nhoáng lên hình ảnh một chiếc xe, cô dẫm mạnh phanh, sau khi tiếng rầm vang lên, chiếc xe đối diện dừng lại ven đường, chủ xe đẩy cửa xuống, hùng hổ đi tới,”Cô điên rồi à?!”

Chu Lâm Lộ vội vã hỏi:”Noãn noãn, chuyện gì thế?!”

Cô ngắt điện thoại, một tay đặt trên vô lăng, một tay đặt lên cửa kính xe, thò người ra ngoài, người đàn ông đứng trên thảm cỏ lộ ra gương mặt tuấn mĩ, mắt to mày rậm thần thái hồng hào, dáng người cao ngất, khí phách tráng kiện vô cùng đẹp trai, cô quyến rũ cười:”Cho anh ba giây, tránh ra.”

Hắn sửng sốt, lập tức giận dữ, chỉ vào cô quát,”Cô xuống ngay!”

Cô rụt đầu lại, nhấn chân ga, ba, ha, một, xe phóng vụt đi.

“A—Điên bà nó rồi! Mẹ kiếp….lần sau đừng để tôi gặp lại cô!” Tiếng chửi bậy càng lúc càng xa.

Không bị đâm ư, làm người ta tiếc thật đấy, lần sau cô phải tìm Nam Huyền thử xem thế nào mới được.

Di động vang, cô không nhìn, liên tục vượt đèn đỏ.

(*)弦月: bán nguyệt. Chữ 弦 trong này cũng chính là chữ Huyền trong Chiếm Nam Huyền, ngụ ý mặt dây chuyền hình chữ nhật đó là anh, và anh tặng anh cho Ôn Noãn.

Advertisements

11 thoughts on “Huyền của Ôn Noãn-C15(1)

  1. vi muon ON nhan duoc cam giac cho doi ,dau thuong ,thong kho ma CNH da chiu dung 10 nam vi su ra di cua ON,vi the moi tu choi khong cho gap mat,van tiep tuc muon dam cuoi dien ra,cho doi thai do the hien YEU cua ON doi voi CNH,thoi gian da qua lau moi giai doan Yeu khong nhat thiet phai nhu ban dau,co le CNH da quen dieu do nen nhung muu tinh cua CNH co the la tan nhan voi ON va gay chinh minh ton thuong,neu tinh sai thi sao?co le ca 2 se thanh thien thu vinh biet chang?minh van thac mac tai sao CLL da xuat hien ben canh ON vao thoi ky ON va CNH dang yeu nhau,luc ay ca 2 con qua nho,tai sao ON di lai voi CLLvao thoi ky ay,tai sao BNT cung xuat hien va ca 2 nhan vat nay de anh huong den ON va CNH.Truyen that gay can,nen minh cung y kien y co tham gia,doan lung tung.Thanks ban da nhanh chong post tiep,minh tin la moi nguoi deu muon xem moi ngay day.

  2. gặp phải người như anh Huyền thà đừng yêu cho đỡ đau tim
    ghớm anh ấy chẳng cần gì cả, chỉ cần em Noãn mà anh ấy cần em ấy để hành hạ
    vâng cho tôi xin
    cám ơn em Na, hành hạ em phải dịch chuyện vất vả quá, em Na cũng bị nhiều người yêu, nhiều người cần nhưng chỉ để hành hạ, em dịch chuyện 🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s