Huyền của Ôn Noãn-C1(1)

Chương 1: Bắt đầu, gặp lại (1)

Câu chuyện xảy ra ở thành phố Y Lộ Thân.
Đây là một nơi hoàn toàn giống Hồng Kông, Đài Bắc, Thượng Hải, Tokyo và thậm chí cả New York, Zurich, Amsterdam, Vancouver, đều là những thành phố thái bình thịnh thế, khoa học kĩ thuật biến chuyển từng ngày, cuộc sống nâng cao từng giờ, tập hợp nhiều thương nhân,vô số nữ tử xinh đẹp cùng thanh niên tài tuấn xuất sắc, hơn nữa những nhà giàu thường sống ở các nơi như kiểu Beverly Hill ở Mĩ, Victoria Peak ở Hồng Kông, Dương Minh Sơn – Đài Loan. Bản thân thành thị giống như chuyện đồng thoại xưa, cho dù ngàn hồi trăm chuyển như thế nào, cuối cùng cũng vẫn có hình thức cố định như nhau .
Phồn hoa như Y Lộ Thân xinh đẹp, cũng không có ngoại lệ.
Sáng thứ hai, giám đốc cơ cấu nhân sự của Thiển Vũ Trì Bích Tạp nhận được một cú điện thoại.
Vừa nghe thấy giọng nói của đối phương, thần sắc cô lập tức trở nên kính cẩn.
Đáp lại vài câu, sau khi cúp điện thoại vẻ kính cẩn trên gương mặt cô thoái lui, do dự cùng khó xử choán lấy toàn bộ.
Đang trong trầm tư, Lưu Đan Nhiên bộ phận thư kí gọi đến qua đường dây nội bộ.
“Bích Tạp, Dương Ảnh lúc nào thì nhậm chức?”
“Tôi đang muốn tìm cô nói chuyện này đây, Dương Ảnh nhiều nhất chỉ có thể làm được đến thứ năm tuần này, thứ hai tuần sau sẽ phải đến chi nhánh công ty ở New York báo danh chỗ Âu Dương rồi.”
“Việc chọn người thay thế vị trí của cô ấy tôi định đề cử Đỗ Tâm Đồng của bộ phận kỹ thuật và Trương Đoan Nghiên của bộ phận kế hoạch, ý cô thế nào?”
“Hai cô thư kí cấp cao này đều là sự lựa chọn hàng đầu.” Trì Bích Tạp trầm ngâm một lúc, “Ôn Noãn của bộ phận nghiệp vụ thì sao? Cô ấy thế nào?”
“Ôn Noãn cũng coi như là xuất sắc, tính cách ôn hòa, làm việc nhạy bén linh hoạt, hoàn thành công việc lưu loát, tôi vốn cũng có ý đề bạt cô ấy, nhưng mà công ty có quy định, vị trí này phải phục vụ Thiển Vũ trên ba năm, cô ấy mới vào được có hai năm, tư cách và kinh nghiệm còn ít, nếu cho cô ấy lên chỉ sợ người khác sẽ nói ra nói vào.”
Trì Bích Tạp cười nói:”Đan Nhiên, cô và tôi đều biết ưu điểm lớn nhất của Thiển Vũ chính là trọng nhân tài, nhớ Dương Ảnh năm đó cũng đặc cách được thăng chức, sự thật chứng minh Chiếm tổng đối với cô ta rất vừa lòng, nếu không sẽ không có chuyện mới chỉ hai năm đã thăng chức cho cô ta rồi điều đến New York làm phó giám đốc.”
Đã có kinh nghiệm làm việc ở nơi này nhiều năm, Lưu Đan Nhiên tự nhiên cũng là người thức thời, vừa nghe xong câu này của Trì Bích Tạp, liền đáp:”Cô nói cũng đúng, Chiếm tổng vốn không câu nệ mấy tiểu tiết phiền phức này, như vậy đi, tôi đề cử cả ba người đó cho cô, cô đánh giá một chút.”
“Vậy được, tôi sẽ nói chuyện với các cô ấy, nói trắng ra là chuyện lớn này tôi cũng không thể quyết định, chung quy vẫn phải báo cáo với Chiếm tổng, để anh ta lựa chọn.” Cúp điện thoại, Trì Bích Tạp như trút được gánh nặng thở dài một hơi.
Ước chừng trong thời gian một chung trà nhỏ, mạng nội bộ của Thiển Vũ liền gửi thông báo đến hòm thư điện tử của mỗi nhân viên, bộ phận thư kí quyết định tiến cử Đỗ Tâm Đồng, Trương Đoan Nghiên và Ôn Noãn làm ứng cử viên cho vị trí thư kí tổng giám đốc, trong ba người kinh ngiệm ít nhất ứng cử viên ngoại lệ Ôn Noãn, ít nhiều cũng dẫn đến một số đề tài trong căn tin.
Trì Bích Tạp xem xét thành tích của ba người, sau khi xem xong định ngày hẹn với Đỗ Tâm Đồng và Trương Đoan Nghiên.
Cuối cùng mới đến lượt Ôn Noãn.
Đây là lần thứ hai Trì Bích Tạp lật xem lý lịch của cô, lần đầu tiên là trước khi nhận cô vào làm.
Bản ghi chép lý lịch đơn giản hơn hai người kia rất nhiều, cô đi Anh từ 15 tuổi, ở đó liền bảy năm, mãi đến hai mươi hai tuổi năm tư đại học mới tham gia trao đổi học sinh về nước, sau khi tốt nghiệp thi đỗ vào làm trong bộ phận thư kí của Thiển Vũ, nhờ biểu hiện xuất sắc mà một năm trước được thăng chức làm trợ lý cao cấp của giám đốc bộ phận nghiệp vụ.
Trì Bích Tạp bình tĩnh đánh giá Ôn Noãn đang ngồi đối diện bàn làm việc, mái tóc dài đen mượt như những dải ngọc tôn lên gương mặt cô, màu mày thanh lệ, con ngươi tựa tiễn thủy thu đồng, ánh mắt trong trẻo chuyên chú, trên vành tai là hai hạt trân châu tỏa sáng lấp lánh.
Chiều cao ước chừng một mét sáu lăm, trên người mặc chiếc áo khoác thời trang mùa xuân màu lam của Givenchy cùng chân váy cao đến đầu gối, hợp thời mà không mất đi vẻ đoan trang thanh lịch, đôi chân nhỏ đặt trong chiếc tất chân màu xanh ngọc, dưới cổ chân tinh tế là đôi giày cao ba phân đẹp như hài cung đình, khi đi vào bước chân nhẹ nhàng, thân hình duyên dáng nhanh nhẹn khiến tim ai ai cũng phải đập thình thịch.
So với lần gặp đầu tiên vào hai năm trước đã thiếu đi sự trẻ trung ngày nào, trầm tĩnh ôn hòa hơn, luận dung mạo mặc dù không bằng bạn gái xinh đẹp thiên hạ Bạc Nhất Tâm của Chiếm Nam Huyền, nhưng có cảm giác độc đáo rất khác biệt, khí chất lãnh đạm không gợn sóng.
Dù vậy, những người dựa vào quan hệ ô dù luôn luôn bị Trì Bích Tạp ghét, nếu không phải cô không thể không nể mặt người kia, hôm nay nhất định sẽ không gặp lại cô gái ngồi ở phía đối diện này.
Vì vậy cô lạnh giọng nói:”Thư kí trước của Chiếm tổng được điều sang  Mĩ công tác, công ty cần đề cử một số người tiếp nhận vị trí của cô ấy, giám đốc Lưu của bộ phận thư kí tiến cử Đỗ Tâm Đồng, Trương Đoan Nghiên và cô. Hãy nói cho tôi biết, cô có thích công việc này không? Có ý kiến gì với chức vị thư kí tổng giám đốc này không?”
Ôn Noãn không lập tức trả lời, mà im lặng một lát.
Sự im lặng ngắn ngủi này lại làm Trì Bích Tạp thoáng chốc có cái nhìn khác về cô.
Cho dù là Đỗ Tâm Đồng hay là Trương Đoan Nghiên, đều đã sớm có dự tính trong đầu để có biểu hiện tốt nhất, phải biết vị trí thư kí tổng giám đốc là vị trí mơ ước tha thiết của tất cả chị em trong công ty, cho dù Ôn Noãn không có hứng thú với tổng giám đốc, nhưng chức thư kí tổng giám đốc đối với cô mà nói đâu chỉ tăng ba cấp so với hiện tại, quyền lực và tiền lương còn lấy giám đốc cấp cao làm chuẩn.
Nhưng biểu hiện của cô lại không giống mọi người, một chút cũng không có lấy cảm giác vui vẻ. Ngữ điệu Trì Bích Tạp chậm lại :”Có chuyện gì cô cứ nói thẳng.”
Ôn Noãn khẽ cười:”Tôi tin mình có thể làm tốt công việc này, nhưng không biết…..tôi có phù hợp với cương vị này không.”
“Tại sao cô lại băn khoăn như vậy?”
“Bởi vì bạn trai tôi đang làm việc ở Đại Trung, giám đốc Trì cũng biết Đại Trung cạnh tranh làm ăn với công ty chúng ta, nếu tôi làm việc bên cạnh tổng giám đốc, khó tránh khỏi sẽ phải tiếp xúc một số trường hợp quan trọng và cơ mật, nếu sau này có chuyện gì xảy ra, tôi sợ sẽ không thể nói rõ ràng được.”
Trì Bích Tạp sửng sốt, tình huống đã phát sinh quá lớn so với dự kiến của cô :”Bạn trai cô trong công ty Đại Trung chức vị rất cao?” Trong cơ cấu Đại trung có hơn chục nghìn nhân viên, một đôi yêu nhau nếu là viên chức bình thường cho dù có làm việc ở hai công ty đối địch nhau cũng không làm sao, trừ phi chức vị hai bên đều mẫn cảm mới có ảnh hưởng.
Ôn Noãn bình tĩnh nói:” Anh ấy là tổng giám đốc của Đại Trung.”
Trì Bích Tạp cơ hồ phải chùi một phen mồ hôi lạnh, thái tử gia của Đại Trung Chu Lâm Lộ? “Tôi hiểu rồi, cô cứ về làm việc trước đi, kết quả sẽ được công bố trước khi tan sở.”
Sau khi Ôn Noãn rời đi, Trì Bích Táp cuống quít gọi điện thoại, kêu khổ không thôi, “Cô giáo tốt của em à, người cô đề cử đừng nói sắp xếp ở vị trí bên cạnh Chiếm tổng, cô ta thậm chí còn không thích hợp tồn tại trong công ty, cô có biết không hả……..?” Không biết đối phương nói gì, làm cô ngây ngốc đứng tại chỗ, dường như khiếp sợ quá độ, cái miệng há to nửa ngày sau mới có thể khép lại, cuối cùng phun ra một tiếng thở dài:” Được rồi, cứ làm theo ý cô đi.”
Dựa vào cách thức làm việc trước nay Trì Bích Tạp đã sớm gõ xong phương án quyết định, Chiếm Nam Huyền chưa bao giờ để ý những chuyện vụn vặt như vậy, anh ta chỉ cần cô đề cử người làm việc tốt, luôn mặc kệ người đó là ai, lần này cô lại cố ý viết một bức mail cho Chiếm Nam Huyền đang đi thị sát nước ngoài, thuyết minh tóm tắt bộ phận thư kí đề cử ba người, sau đó cô nói mình cảm thấy Ôn Noãn là thích hợp nhất, nhưng thân phận của cô ấy đặc thù, cho nên phải xin chỉ thị của anh ta.
Về chuyện Ôn Noãn là thích hợp nhất, điểm ấy thực sự Trì Bích Tạp không nói dối, không luận về bối cảnh kinh nghiệm hay nói chuyện, bình tĩnh mà xem xét cô vẫn sẽ chọn Ôn Noãn, bởi vì tâm tư mưu đồ ý khác của Đỗ Tâm Đồng và Trương Đoan Nghiên không thể thoát khỏi cặp mắt đã quen nhìn chuyện đời của cô, người vẫn chưa được chọn thì chỉ là ứng cử mà thôi, qua mấy câu nói ba xạo của hai cô ta cũng không che dấu được cái tận đáy lòng bọn họ hướng tới, có thể thấy được vẫn chưa đủ thành thục lão luyện.
Trái lại, Ôn Noãn đối với chuyện này lại bình tâm đối mặt, hơn nữa điều kiện bạn trai cô cũng không thua kém Chiếm Nam Huyền là bao, sẽ không là kẻ địch của các chị em ôm mộng trong công ty, về sau chuyện đối nhân xử thế làm việc cũng có thể tránh được rất nhiều cảm xúc riêng tư, như vậy càng có thể trợ giúp Chiếm Nam Huyền triển khai công tác.
Trước khi tan tầm, câu trả lời được gửi đến, bảo Trì Bích Tạp mấy loại chuyện này về sau không cần báo cáo có thể tự quyết định, cô liền phát thông báo lên mạng nội bộ của công ty, một giây sau cả Thiển vũ cao thấp đều biết, cô mỹ nhân ngư nhân viên bộ phận nghiệp vụ tên Ôn Noãn giành chiến thắng, nhảy vọt một bước đến long môn.

Advertisements

20 thoughts on “Huyền của Ôn Noãn-C1(1)

  1. Nguoi IEU oi, truyen nay bao nhieu trang? De minh chuan bi mat tam ly . Moi ngay moi doi, chi doc duoc co ti xiu. Hichic….nang nho uong nhieu RED BULL,de nap them nang luong. Va quan trong nhat la cham soc suc khoe cho tot de dich cho nhanh nhe!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s