Đả đảo bọn Tàu khựa

Thứ Bẩy, 25/06/2011 – 22:14

Tướng Trung Quốc dọa cho Việt Nam “một bài học”

Hãng Thông tấn Bình luận Trung Quốc dẫn lời Thiếu tướng Bành Quang Khiêm, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Chính sách An ninh Quốc gia, Hội Nghiên cứu Khoa học Chính sách Trung Quốc, ngạo mạn tuyên bố Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học và có thể cho Việt Nam bài học lớn hơn.
Tướng Bành Quang Khiêm trên một chương trình truyền hình của Trung Quốc về Biển Đông. (Nguồn: v.ifeng.com).
Trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng Thông tấn Bình luận Trung Quốc ngày 25/6, Tướng Bành Quang Khiêm nói tranh chấp Biển Đông tồn tại từ lâu và tình hình (Biển Đông) đột nhiên căng thẳng là do Việt Nam và Philippines gần đây “liên tục khiêu khích.”Viên tướng này nói: “Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học, nếu Việt Nam không chân thành sẽ còn nhận bài học lớn hơn.”Ông Bành còn dùng những ngôn từ kích động rằng “nếu Việt Nam tiếp tục diễu võ dương oai, múa trên lưỡi dao, sớm muộn có ngày Việt Nam sẽ ngã trên lưỡi dao.”

Trước đó, báo Văn Hối, vốn được coi là tiếng nói của Bắc Kinh ở Hong Kong ngày 18/6 cũng đã đăng bài xã luận chỉ rõ Trung Quốc phải làm tốt công tác chuẩn bị về mặt quân sự để nếu các nước liên quan khăng khăng làm theo ý mình và có hành động khiêu khích thái quá trên Biển Đông thì họ sẽ bị giáng trả mạnh mẽ.

Bài xã luận của tờ Văn Hối, cộng với phát biểu vừa qua của một quan chức cao cấp phụ trách vấn đề an ninh Trung Quốc đã thể hiện thái độ không nhất quán của một số quan chức nước này xung quanh vấn đề Biển Đông.

Trước đó, về mặt chính thức, Trung Quốc luôn cao giọng nhấn mạnh tới “hòa bình” và chỉ có một bộ phận cư dân mạng sử dụng ngôn từ mang tính chất quyết liệt như “khai chiến” trên các trang web quân sự.

Trong cuộc Đối thoại Shangri-la lần thứ 10 tại Singapore từ 3 đến 5/6, chính Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt đã có bài phát biểu nhấn mạnh cam kết của Trung Quốc về việc phát triển hòa bình.

Trong khi ấy, trước và sau bài phát biểu của ông Lương Quang Liệt tại Đối thoại Shangri-la, các tàu của Trung Quốc đã liên tục có những hành vi gây hấn, cắt cáp các tàu thăm dò Bình Minh 02 và Viking II của tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, trong lúc các tàu này đang khảo sát hoặc tiến hành thăm dò địa chất tại vùng biển nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Sự việc tàu Trung Quốc liên tục có hành vi gây hấn tại vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam cũng đã gây quan ngại trong giới học giả quốc tế. Giáo sư Carl Thayer, hiện đang công tác tại Khoa Nhân văn và Xã hội học trường Ðại học New South Wales của Australia, cho rằng: “Hành động cắt dây cáp của Trung Quốc trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã vi phạm luật biển quốc tế và làm cho vùng biển này không còn an toàn như trước. Tàu Việt Nam đang làm việc trong vùng biển đặc quyền kinh tế mà Công ước về luật biển quốc tế đã quy định cho họ. Hành động này rõ ràng đã chấm dứt những gì lạc quan nhất mà Trung Quốc và ASEAN đã và đang thương thảo về Biển Đông.”

Còn trong cuộc hội thảo về an ninh Biển Đông do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) của Mỹ hôm 21/6 vừa qua, giáo sư Peter Dutton của Đại học Hải quân Mỹ cho rằng hiện có hai cơ chế là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) và Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC).

Ông nhấn mạnh: “UNCLOS nói rõ rằng tuyên bố về quyền tài phán của một quốc gia đối với tài nguyên phải dựa trên yếu tố địa lý của đường bờ biển. Việc Trung Quốc tuyên bố quyền tài phán trong đường chữ U, hay đường 9 khúc, mà không đề cập dù là gián tiếp đến các đặc điểm địa lý từ bờ biển hay đường cơ sở là một vi phạm căn bản luật quốc tế.”

Cũng tại hội thảo này, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã nêu đích danh Trung Quốc là nguyên nhân gây ra căng thẳng ở Biển Đông đồng thời khẳng định những tuyên bố chủ quyền của nước này là “không có cơ sở nào theo luật quốc tế.”

Tại cuộc hội thảo quốc tế “Triển vọng hợp tác, những vấn đề hội tụ và động lực ở Biển Đông” do Trung tâm Habibie của Indonesia phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu chiến lược châu Á (CASS) của Ấn Độ tổ chức tại Jakarta mới đây, tiến sĩ Ian Storey, thuộc Viện nghiên cứu Đông Nam Á (Singapore), cho rằng những vụ việc đã và đang xảy ra cho thấy tình hình ở Biển Đông đang diễn tiến đáng quan ngại. Theo nhà nghiên cứu về an ninh hàng hải khu vực Iskander Rehman, cách hành xử của Trung Quốc “đã dẫn tới sự căng thẳng không chỉ với tàu Việt Nam mà cả các tàu của Mỹ, Nhật Bản và Philippines.”

Như thế, một cách khách quan nhất, chính Trung Quốc mới là bên khiến cho tình hình biển Đông trở nên căng thẳng, và phát biểu trên của ông Bành Quang Khiêm càng làm sai lệch bản chất của sự việc và cho thấy phía Trung Quốc luôn sẵn sàng hăm dọa dùng vũ lực với các nước láng giềng trong khu vực.

Ngược lại, trước sau như một, Việt Nam luôn khẳng định quyết tâm và lập trường của là thực hiện nghiêm túc các quy định của Công ước Luật Biển cũng như Tuyên bố về các ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) nhằm xây dựng khu vực Biển Đông thành khu vực hòa bình, hợp tác, hữu nghị và ổn định.

Tại Hội nghị lần thứ 21 các quốc gia thành viên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 đã diễn ra từ ngày 13-17/6, tại New York, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Lương Minh khẳng định việc gần đây Trung Quốc liên tục phá hoại hoạt động khảo sát bình thường do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiến hành trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, là những hành vi có chủ ý, được tính toán kỹ, nhằm mục đích biến các vùng biển hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam thành khu vực tranh chấp, xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm các quy định và nguyên tắc cơ bản của Công ước.

Trưởng đoàn Việt Nam cũng bác bỏ đường yêu sách 9 đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông, khẳng định đường yêu sách này hoàn toàn không có bất cứ cơ sở pháp lý quốc tế nào, đặc biệt là theo Công ước Luật Biển.

Chia sẻ quan điểm của Việt Nam, nhiều nước ASEAN đã phát biểu nhấn mạnh cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của Công ước Luật Biển khi tiến hành các hoạt động trên biển; đề cao sự cần thiết của việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực Biển Đông, thực hiện đầy đủ DOC và tiến tới sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)./.

Thật không thể chịu nổi nữa, TQ càng ngày càng quá đáng, bây giờ nana chỉ ước chưa bao giờ học tiếng trung để đỡ phải bực mình như bây giờ.

TQ nghĩ họ là gì, bá chủ biển  Đông chắc, cái gì mà “Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học, nếu Việt Nam không chân thành sẽ còn nhận bài học lớn hơn.” Hoàng  Sa và Trường  Sa là của  Việt  Nam, mà hình như mấy người chưa thấy tấm gương của Mĩ và Pháp chình ình ở trước mặt thì phải >”<

Ức hết cả chế!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! CHÉM

20 thoughts on “Đả đảo bọn Tàu khựa

 1. Haizz,vấn đề là dân số nó đông quá! Muốn giết cũng không đc, vấn đề là dân mình vẫn chuộng dùng hàng của nó, bị nó mua chuộc nhiều quá, nó muốn dìm kinh tế mình xuống, (mà xuống thiệt) nên không thể đánh nổi nó đâu. Với lại dân mình ham cái lợi trước mắt nên dễ bị dụ lắm… Vật chất quyết định ý thức mà. Vì vậy, trước hết, phải tẩy chay hàng TQ, đẩy mạnh dùng hàng VN (dù ko rẻ bằng). Sức yếu làm việc nhỏ….

 2. Nana đừng cảm thấy hối hận khi học tiếng Trung, mà hãy dùng thứ tiếng Trung đó để nói với bọn nó, khẳng định lại tư tưởng của mình (là người ngoại quốc mà có thể nghe + hiểu + nói tiếng của nó chứng tỏ mình giỏi hơn nó cơ)

  Sự việc này…đã có Mỹ và các nước láng giềng chen chân vào nên ko sợ mình bị thiệt
  Chỉ hi vọng là Chính Quyền và lãnh đạo của VN mạnh mẽ hơn thôi.

  P/S: Hạ hỏa một chút, đừng làm hại bản thân nha

  Nhok_Njco

 3. haiz..từ cái hồi vụ Trường Sa na đã tức lắm rồi, nhưng mà khi đọc đc cái bài này thì đúng là…k thể chịu dc nữa >”< quá đáng k chịu đc, đồng ý với Nghi Thiên Lâm, bọn TQ ỷ cá lớn nuốt cá bé. Đáng cho 1 quả bom nguyên tử!

 4. Mình cũng học tiếng trung đây, không những thế lại còn học ở TQ nữa và mình vẫn còn 3 năm. ức cả chế!!!!
  mấy thằng trong chính phủ nó đáng bị ám sát, còn người dân nó thì ngu ngơ ko biết j mấy, chính phủ nói thế nào chỉ biết nghe theo thôi.
  chi xiền cho bọn xã hội đen quốc tế ám sát đi, dùng xiền mua mấy cái tàu quân sừ Nga ấy, đánh rắn phải đánh dập đầu.!!!!
  Aiizzzzzzzzzzzzzzzzz!!!!

 5. tta cũng đọc bài này rùi
  ức chế hết cả ng`
  hứ
  nó tưởng nó làm bá chủ chắc
  nhưng nói đi cũng phải nói lại
  VN bi h tinh thần chiến đấu của giới trẻ đặc biệt yếu
  mọi người hãy cùng cố gắng để giúp VN trở nên giàu mạnh hơn !!!!!!!!!!

 6. đó là lý do vì sao dù có thích đọc tiểu thuyết trung quốc như thế nào mình cũng chết cũng không muốn học tiếng trung, bọn TQ khinh Việt Nam mình, cái đấy như ăn sâu vào máu của chúng nó rồi ý, lúc nào cũng ỷ cá lớn nuốt cá bé, cậy mình đất rộng người đông định uy hiếp mình đây mà, giờ 16 chữ vàng thay bằng “Láng giềng khốn nạn, cướp đất toàn diện, lấn biển lâu dài, thôn tính tương lai” mới chuẩn (câu này mình thấy ở đâu đó không nhớ rõ nữa), bạn mình đi du học bị bọn du học sinh TQ bên ấy bắt chẹt chèn ép cô lập dữ lắm hừ hừ hừ muốn cho chúng nó thử một vụ 11-9 giống mỹ với một vụ giống Hiroshima và Nagasaki quá đi mất

 7. ban nana ve nghien cuu lai ve chien tranh bien gioi di, xem hau qua ma no de lai to lon den nhu the nao doi voi Viet Nam ta, de xem y cua cau noi .’day cho 1 bai hoc’ la ntn.
  Anti Tau khua

 8. bọn khựa ở trong nước nó dùng chính sách mị dân á, mạng cũng hok cho xài mạng ngoài, toàn xài mạng nội bộ thôi, nên dân nó ngu tin thế giới lắm, toàn nghe mí ông chính quyền nói ji biết vậy à. cái vụ chiến tranh vn-china gần đây nhất năm 76 hay seo ế nhể, cỡ mí năm đó đó, dân mình đúng là có thiệt hại, nhưng mà vấn đề là hok phải mình thua nó, mà nó thua mình, nhg biết sao hok, nó về bên nó bảo mình thua nó, lúc đó quân khơ me đỏ of campuchia là có khựa hỗ trợ, mình qua giúp campuchia, xong tụi khựa nó lấy cớ mình xâm lược cam để đánh mình, thử hỏi coi, bao nhiêu năm dân mình được tự do, thử tính đi từ khi có lịch sử dựng nước tới giờ dân mình như thế nào, kẻ thù lớn nhất của dân mình là ai, là bọn trung quốc chứ ai, con giun xéo lắm cũng quằn không lẽ để nó ức hiếp mình mãi, coi đường lưỡi bò trên biển đông của nó chưa, có thấy tức không? chẳng lẽ để nó ức hiếp mãi à, ai muốn có chiến tranh, là ai khơi mào trước, hiện giờ ý, chỉ nói như vầy nè, chả ai mong muốn có chiến tranh, nhg mà vừa phải thôi chứ mình nhịn nó lấn thì ai chịu được thà đánh mẹ nó đi thắng làm vui thua làm giặc, sống là con rùa mãi à, tớ nói chứ, tớ là con gái nhg mà nếu như có chiến tranh tớ cũng muốn xung phong đi đầu, nhịn hết nổi rồi >”<

 9. ko cám ơn các bạn biết Tiếng Trung đặng tụi mình còn biết chúng láo xược gì để mà hận chứ
  bà thề bà hứu bà đảm bảo bà nhớ hòai cái bọn khốn này
  TỔ TIÊN CHÚNG TA BỊ ĐÔ HỘ HƠN 1000 NĂM CÒN KO BỊ ĐỒNG HÓA
  LÀ CON CHÁU KHÔNG LẼ BÂY GIỜ CHÚNG TA SỢ CHÚNG SAO
  CHÚNG TA LÀ NGƯỜI VĂM MINH LỊCH SỰ MUỐN CƯ XỬ ÔN HÒA
  NHƯNG BỌN CHÚNG THÌ SAO
  BỌN CHÚNG CHỈ BIẾT ĂN GIAN NỐI DỐI KHÓAI CHIẾN TRANH
  CHÚNG TA SỢ SAO
  KHÔNG BAO GIỜ
  THUỘC VIỆT NAM CHO DÙ LÀ NHỎ NHƯ MÓNG TAY CŨNG KHÔNG CHO BỌN CHÚNG ĐỤNG ĐẾN ĐÚNG KHÔNG.
  CHÚNG TA XƯA NAY CƯ XỬ ÔN HÒA SỐNG CHỪNG MỰC VỚI LÁNG GIỀNG NHƯNG BỌN KHỐN ĐÓ KHÔNG ĐỂ CHÚNG TA YÊN VỪA ĂN CỨỚP VỪA LA LÀNG
  CHÚNG TA SẼ KHÔNG BAO GIỜ DỄ XƠI NHƯ CHÚNG NGHĨ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s