[CVMC]-Chương 17

Chương 17: Đưa cô về nhà


Đưa cô về nhà? Lạc Tử Câm cả kinh, xoay người, trong màn mưa, Châu Tuấn Hy tay cầm một chiếc ô màu lam đi tới phía bên này. Cô không khỏi im lặng, đỏ ửng hai tai, đôi mắt không dám nhìn thẳng vào hắn, chỉ nhẹ giọng hướng bà nội, thanh âm có chút khẽ run:” Bà nội, cháu có thể tự mình về nhà, không cần người khác đưa.”

“ Tuấn Hy, Tử Câm giao cho cháu đấy.” Lạc lão thái không để ý tới lời nói của Tử Câm, ngẩng đầu nhìn Châu Tuấn Hy tuấn mĩ:” Phiền cháu đưa nó về nhà.”

Lạc Tử  Câm mở to hai mắt nhìn bà nội, lời của bà khiến cô cảm thấy hơi thấy xấu hổ.

Châu Tuấn Hy không nhìn Lạc Tử  Câm, ánh mắt hắn nhìn chăm chú vào Lạc lão thái, đôi môi nở một nụ cười mê người, giống như một thân sĩ tao nhã trọng lễ nghĩa:” Bà nội, đừng khách khí.”

Sau khi tạm biệt bà nội, Lạc Tử Câm tự bật ô của mình lên, theo sau Châu Tuấn Hy đi vào trong mưa, cuộc nói chuyện của dì và Hân Nghiên khiến cô cảm thấy sợ hắn, đúng vậy, cô đối với hắn, có một loại cảm giác nói không nên lời, mới đầu chỉ là rung động rất nhẹ, lúc cô đang bị răn dạy vu oan thì hắn bắt gặp được, cô cảm thấy cực kì khó chịu, nhưng khi hắn chỉ dùng vài từ ngữ ít ỏi mà có thể giải vây cho cô, khiến cô thực cảm kích.

Bất quá, cô rõ ràng biết, hắn chính là rể hiền trong suy nghĩ của dì, mà Lạc Hân Nghiên đêm đó lại vô tình nói ra lo lắng Châu Tuấn Hy sẽ để ý đến cô, nhưng mặc kệ, những điều này hết thảy đều là do Hân Nghiên suy nghĩ linh tinh mà thôi, hắn như thế nào có thể chú ý tới một con nhỏ vừa lùn vừa xấu như cô? Mà cô, tuy rằng được tỏ tình rất nhiều, nhưng mà vốn không bao giờ thật lòng nghĩ đến, đúng vậy, tình yêu không phải là thứ thuộc vào độ tuổi của cô. Cho dù có muốn nói lời yêu, cũng sẽ không chọn những người đàn ông có vẻ ngoài quá tuấn mĩ khiến phụ nữ phải ghen tỵ.

Châu Tuấn Hy đích thân thay cô mở cửa xe.

“ Cảm ơn.” Sau khi tắt dây an toàn tại vị trí phó lái, Lạc tử Câm lễ phép nói.

Tay Châu Tuấn Hy đặt trên vô lăng, đôi mắt phượng hẹp dài nhìn thẳng về phía trước, quan sát chăm chú tình hình giao thông, chú tâm lái xe, làm như vui đùa lại giống như không thèm để ý:” Cảm ơn cái gì?”

Lạc Tử  Câm không biết vì cái gì, tiếng tim đập phập phồng phát ra rõ ràng, cổ họng có chút thắt lại, chỉ là lễ phép nói một câu, lại khiến hắn vặn hỏi ra như vậy, cô thật không biết phải trả lời như thế nào. Thật lâu sau mới nói:” Cảm ơn anh đã đưa tôi về nhà.”

Ánh mắt Châu Tuấn Hy một khắc cũng không lưu luyến dừng ở trên người Lạc Tử Câm, tất cả lực chú ý của hắn dồn về phía trước:” Thật à?” Hắn nói cực kì bình thản:” Tôi chỉ tiện đường thôi.”

Lạc Tử  Câm nhếch môi không nói lời nào.

Xe chậm rãi đi lên. Hai người ở trong xe im lặng, Lạc Tử Câm có chút sợ hãi, đảo mắt nhìn ra ngoài cửa kính, nhìn thấy hai hàng cây bạch dương trồng trên đường quốc lộ ngày càng lui về phía sau, cô cảm thấy có chút không tự nhiên.

Đột nhiên, tiếng chuông di động của Châu Tuấn Hy vang lên phá tan không gian trong trẻo nhưng lạnh lùng, sau khi hắn nhìn thấy dãy số gọi đến, đặt điện thoại lên bục, tiếng di động không ngừng vang lên.

Tiếng chuông ngừng, nhưng mà qua vài giây lại tiếp tục vang lên, hai mắt Châu Tuấn Hy nhìn vào màn hình di động một chút, sau đó lại tiếp tục chú tâm lái xe, không hề có ý định nhấc máy.

Hắn vì cái gì mà không nhận điện thoại? Lạc Tử Câm khó hiểu nghĩ, âm thầm đoán tới đoán lui, cuộc điện thoại này là ai gọi tới ?

Mưa càng lúc càng nặng hạt, rơi lộp bộp trên cửa kính, tạo thành từng tầng bọt nước trong suốt.

Lúc di động vang lên lần thứ ba, Châu Tuấn Hy vẫn mặc kệ, nhưng mà, di động vẫn kiên trì rung chuông, hắn tức giận vỗ mạnh vào vô lăng, rơi vào đường cùng, đúng lúc đợi đèn đỏ, hắn rốt cục cũng tiếp điện thoại, có chút không kiên nhẫn hỏi:” Ai?”

nana cực thích anh Hy 😀

Advertisements

12 thoughts on “[CVMC]-Chương 17

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s