[CVMC]-Chương 16

Chương 16: Người ứng cử vào vị trí Thôi phu nhân 2


Bạn học kia gãi đầu, tâm trạng giống như đang trầm tư:” Tuy rằng hắn vừa đẹp trai vừa nhiều tiền, nhưng tớ hôm qus xem báo, nói hìn như hắn đã gần 35 tuổi, đủ để làm chú của cậu nha.”
“ Lớn hơn một chút thì làm sao?” Ôn Đình xuất thân thế gia, đã gặp không ít nhân duyên những nhà giàu có, hầu như không để ý, dương dương tự đắc:” Như vậy, mới thể hiện được tớ rất trẻ.”
Mọi người cười vang cả lên.
Ánh mắt Lạc Tử Câm dừng lại trên cuốn sách, nhưng mà, một chữ cũng không vào nổi. Bất quá, cô cũng thật khâm phục tính cách trong sáng thẳng thắn của Ôn Đình.
Chân Huyên nhìn thấy bộ dáng rầu rĩ của Tử Câm, tưởng Ôn Đình và các bạn học tranh cãi quá mức làm ảnh hưởng đến cô, khiến cô không vui, vì thế nói:” Ôn Đình, đây là lớp học, các cậu nhỏ giọng một chút không được sao?”
Ôn Đình ngồi trên ghế, miệng mở ra, mang theo vài tia khinh miệt cùng kiêu ngạo, mặc kệ lời nói của Chân Huyên:” Trong số những người được đề cử vào vị trí Thôi phu nhân, chắc chắn không có chỗ cho họ Chân.”
Chân Huyên vừa nghe, biết Ôn Đình cố ý nhằm vào mình, vì thế cô đứng lên, giận dữ nói:” Tôi không cần biết có họ Chân hay không, nhưng mà, khẳng định cũng không có họ Ôn đâu.” Cô chỉ là quá nóng giận, thuận miệng nói mà thôi.
“ Hey, cậu còn không tin, trong số những người được đề cử vào vị trí Thôi phu nhân, cũng có họ Ôn.” Ôn Đình kiêu ngạo nói,” Em họ tôi chính là một trong những người được đề cử.”
Mọi người nhất loạt im lặng.
“Hả?” Chân Huyên giật mình:” Cái gì? Là em họ cậu sao? Tôi cứ tưởng là cậu cơ đấy.” Nói xong cười rộ lên.
Các nữ sinh vừa rồi còn cùng Ôn Đình tán chuyện ríu rít, cũng nở nụ cười.
Ôn Đình vừa tức vừa bức xúc, mặt mũi không nhịn được, đang muốn đứng lên trút giận, thì chuông báo giờ học vang lên, cô chỉ trừng to mắt nhìn, oán hận liếc Chân Huyên.
Chân Huyên giống như một con gà trống vừa chiến thắng, khinh thường nhìn lại.
Lạc tử Câm nhẹ nhàng với tay kéo một góc áo của Chân Huyên, Chân Huyên lúc này mới phát hiện thầy giáo sắp vào lớp, vì thế chạy nhanh về chỗ ngồi.

—————————————————————————–

Trong một góc sáng sủa ở trại dưỡng lão, hoa đào đã héo tàn, tại đầu cành những đóa hoa ủ rũ kia, cũng đang bắt đầu nhú mầm xanh, bông hoa đào sáng lận và cao quý kia, đã trở thành quá khứ, trải qua một trận mưa lớn, càng có vẻ héo rũ không chịu nổi.
Ngoài cửa sổ mưa phùn tầm tã, Lạc Tử Câm đứng lặng ở phía trước cửa sổ, do dự nên nói tạm biệt với bà nội như thế nào.
Lạc lão thái đẩy xe lăn từ căn phong khác lại gần đây, pháy hiện đứa cháu gái trầm mặc tựa hồ càng lúc càng im lặng:” Tử Câm.”
“ Bà nội.” Lạc Tử Câm quay đầu lại,” Cháu phải đi về.” Kỳ thật, cô cũng không muốn về biệt thự Lạc gia sớm như vậy, ở nơi đó cô không thể thở được, nhưng mà bây giờ trời đang mưa, nếu một lúc nữa mới rời đi, sợ ngay cả xe bus cũng không có chỗ ngồi mất.
“ Cháu về đi.” Ánh mắt Lạc lão thái dừng lại bên ngoài cửa sổ:” Cơn mưa này, chắc phải lâu nữa mới tạnh.”
Lạc Tử Câm xoay người cúi đầu, hôn lên trán bà:” Bà nội, tạm biệt.”
“ Tử Câm.” Ngay lúc Tử Câm đi tới mái hiên, bà nội chợt gọi cô lại.
“ Bà?” Tử Câm quay đầu lại.
“ Trời mưa…”
Lạc Tử Câm lấy trong túi xách ra một cái ô, dương dương tự đắc;’ Cháu có mang theo ô mà.”
“Người đưa cháu về nhà đến rồi.”Bà nội nhìn ra ngoài cửa, mỉm cười.

7 thoughts on “[CVMC]-Chương 16

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s