[CVMC]-Chương 10

Chương 10: Kẻ trộm (1)

Tối thứ sáu.

Biệt thự nhà họ Lạc.

“ Lạc—Tử—Câm.” Bạch Mai đứng ở giữa cầu thang, hai tay chống nạnh, dùng hết sức kêu cái giọng quãng tám của mình lên cao.

Lạc Tử Câm vội vàng từ phòng bếp chạy ra, mấy sợi tóc ngắn gần tai có chút rối loạn, trước ngực vẫn đang mặc một chiếc tạp dề,” Dì——-“

“ Cái vòng cổ kim cương của tao đâu?” Bạch Mai lao xuống lầu, tức giận ngút trời, một phen véo lỗ tai Lạc Tử Câm, không phân đúng sai đã mắng cô một trận.

“A—“ Lỗ tai truyền đến một trận đau đớn khiến Tử Câm không nhịn được rơi nước mắt.

Đột nhiên, từ cửa lớn xuất hiện một bóng người, vội lao tới dùng hết sức đẩy Bạch Mai ra, Bạch Mai chưa chuẩn bị, lảo đảo ra sau vài bước, lại đứng không vững, ngã phịch xuống thảm.

“ Chị.” Lạc Tử Mặc vén hai bên tóc của Lạc Tử Câm lên, phát hiện cái lỗ tai bị Bạch Mai véo đỏ lựng, một người còn trẻ như hắn, thấy chị mình bị bắt nạt, đáy lòng tràn ngập phẫn nộ, nhìn Bạch Mai quát,” Tại sao lại đánh chị tôi?”

Bị Lạc Tử Mặc làm trò hạ nhân đẩy ngã trên mặt đất, Bạch Mai thẹn quá hóa giận, đứng lên khỏi thảm,chỉ tay vào cả hai chị em,”Thằng nhãi con, mày dám đẩy tao à? Đúng là hai kẻ có tâm địa rắn rết, lão nương xem như nuôi không chúng mày? Còn không bằng con chó giữ nhà, ít nhất còn biết giúp chủ.”

Tử Mặc lớn lên cũng cao như Tử Câm, hắn đem chị giấu ra sau người, khuôn mặt non nớt ngẩng lên, không chút e ngại.

“ Tử Mặc.” Tử Câm biết, dì lần này khẳng định là nổi giông nổi bão, cô bất chấp cái lỗ tai đau đớn, theo bản năng bảo vệ Tử Mặc, chặn ngang muốn đem Tử Mặc khuất sau lưng mình.

“ Phản rồi! Phản rồi!” Bạch Mai thấy hai chị em đều giữ tư thế bảo vệ cho nhau, không thứ gì có thể chạm đến, trừng mắt giận dữ, nghiến răng nghiến lợi,” Cẩn thận tao đuổi hết chúng mày ra khỏi nhà.”

“ A Mai.” Lạc Chí Viễn trở về cùng Tử Mặc, đối với người vợ hung dữ này, hắn luôn bất lực, không thể làm gì, tuy rằng ông biết là Bạch Mai thường xuyên khi dễ Tử Câm, nhưng trời sinh tính tình yếu đuối với lại vợ chồng cũng đang lúc hòa hợp, nên chỉ có thể mắt nhắm mắt mở cho qua, nhưng hiện tại nghe thấy lời của Bạch Mai nói phải đuổi hai chị em Tử Câm đi, ông mới sốt ruột tiến đến.

Bạch Mai vốn đang tức giận sôi người, lại thấy chồng mình uất ức nhẹ nhàng đi tới, bộ dáng muốn nói lại không dám nói, cũng tức giận không kém bà, vì thế nhìn ông hằn học nói, “ Thế nào? Ông cũng cùng một phe với chúng nó sao? Cũng muốn bắt nạt tôi sao?”

Nhìn vợ tức giận với mình, Lạc Chí Viễn tay chân có chút luống cuống, trên trán túa ra vài giọt mồ hôi, khi nhìn thấy bộ dáng của hai chị em Tử Câm, ông áy náy tới cực điểm, nhưng mà đối với người vợ hung dữ này, ông cũng không dám nề hà, vì thế chỉ có thể cầu hòa, lựa giọng ngon ngọt nói,” A Mai, bà dừng tức giận, có chuyện gì từ từ nói, Tử Câm đã làm sai chuyện gì thì cố gắng sửa chữa là được thôi mà.”

“ Sửa?” Đối với sự hòa hoãn không ngờ của chồng, Bạch Mai đương nhiên là có chút đắc ý, lạnh lùng châm chọc,” Chí Viễn, ông không hiểu thì đừng có xen vào.” Nói xong, bà lạnh lùng đảo mắt qua Lạc Tử Câm mặt đang tái nhợt, khóe môi khẽ nhếch lên, khinh thường nói,” Trong nhà chúng ta có kẻ cắp, chính là nó đấy.”

“ Cháu không có.” Lạc Tử Câm cực kì uất ức, tuy biết rằng nhà này không phải là do chú làm chủ, nhưng mà vẫn nhìn ông nói,” Chú, cháu tuyệt đối không lấy trộm thứ gì.”

“ Bà không cần đổ oan cho chị tôi.” Vài sợi tóc trên trán che lấp khuôn mặt của Tử Mặc, nhưng xuyên qua mấy sợi tóc, ánh mắt hắn kiên định mà trong suốt.

“ Oan ức?” Bạch Mai khoanh hai tay trước ngực, trào phúng nói,” Ngày hôm qua là ai giúp tao dọn dẹp phòng? Là ai giúp tao dọn lại bàn trang điểm?”

“ Là cháu giúp dì dọn dẹp, nhưng cháu không hề lấy bất cứ một vật gì.” Lạc Tử Câm cũng nóng nảy, nếu chỉ vì cô là người dọn phòng mà đã kết luận cô là kẻ trộm thì quả thật quá oan uổng.

“ Đúng vậy, a Mai.” Lạc Chí Viễn cũng nói hộ Tử Câm,” Tử Câm không phải là người như vậy.”

Advertisements

9 thoughts on “[CVMC]-Chương 10

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s