[CVMC]-Chương 8

Chương 8: Số đào hoa (2)


Lạc Tử Câm vừa thẹn vừa giận, hóa ra hắn nhận ra mình? Vì thế hung hăng trừng hắn liếc mắt một cái, xoay người chạy tới bên cạnh bà nội.

“ Làm sao vậy?” Bà nội phát hiện ra vẻ mặt hờn giận của cháu gái.

Lạc Tử Câm giúp bà đẩy xe lăn, vừa đi vừa nghĩ làm sao để không phải gặp cái tên mĩ nam tử kia thêm một lần nữa.

“ Bà nội.” Châu Tuấn Hi vui tươi hớn hở rảo nhanh đôi chân thon dài, tay cầm cành hoa đào đến trước mặt bà nội,” Tặng cho bà.”

Bà nội nhận lấy,” Tuấn Hi, cảm ơn cháu.”

Lạc Tử Câm có chút giật mình, bà nội tại sao lại biết tên này là Châu Tuấn Hi? Hơn nữa thái độ lại còn thân thiết như vậy?

“ Cô gái này tại sao cháu chưa từng thấy qua? Là người giúp việc mới của bà ạ?” Châu Tuấn Hi ngồi xổm trước mặt bà nội, hai tròng mắt tỏ vẻ vô tình liếc qua Lạc Tử Câm.

“ Nó là cháu gái của ta, Tử Câm.” Lạc lão thái nắm lấy bàn tay của Lạc Tử Câm ở đằng sau xe lăn.

Châu Tuấn Hi khẽ nhíu đôi mắt hẹp dài, khuôn mặt tuấn mĩ mang theo nụ cười vạn người mê nhìn Lạc Tử Câm,” Cháu gái? Bà nội, người rốt cuộc có mấy đứa cháu gái vậy?”

“ Tuấn Hi.” Dáng người thướt tha của Lạc Hân Nghiên xuất hiện phía đầu viện, trên tay cầm một bó hoa cẩm chướng màu hồng, cô nhìn thấy bà nội đang đi cùng Tử Câm, vì thế có chút miễn cưỡng nhẹ nhàng đến gần,” Bà nội, Tử Câm cũng tới đây sao?”

Lạc lão thái có chút lãnh đạm gật đầu.

Tử Câm nhìn Lạc Hân Nghiên nở ra một nụ cười nhợt nhạt.

Lạc Hân Nghiên bám chặt tay Châu Tuấn Hi, cố ý làm nũng nói,” Tuấn Hi, Châu bá mẫu cũng ở bên kia, chúng ta mau qua đó thăm đi.”

Châu Tuấn Hi nhìn Lạc Hân Nghiên trong lòng, cầm lấy bó hoa cẩm chướng trước ngực, đưa đến trước mặt bà nội,” Lạc lão thái, hoa này cháu tặng cho bà.”

Lạc Hân Nghiên giật mình nói,” Hoa này là em mua đến để đưa cho—“

Châu Tuấn Hi quay đầu lại nhìn cô trừng mắt một cái, cô vội im lặng.

“ Lạc lão thái, lần sau cháu lại đến thăm bà.” Nói xong, đứng thẳng dậy, môi nhếch lên, ý vị thâm tường nhìn Lạc Tử  Câm, sau đó xoay người sải bước rời đi. Lạc Hân Nghiên vội vội vàng vàng chạy nhanh theo phía sau.

“ Tử Câm, vứt chỗ hoa này đi.” Đợi hai người Châu Tuấn Hi đi ra sau viện, bà nội đem bó hoa cẩm chướng đưa cho Lạc Tử Câm.

“ A? Bà nội, hoa này đặt ở trong phòng rất tốt.” Tử Câm không hiếu rõ ý tứ của bà,” Huống chi đây là do người khác tặng, ném đi sợ không tốt.”

Bà nội nhăn mặt, nhíu chặt hai hàng lông mày,” Bà không thích những đồ nó mua đến.” Đúng vậy, bà đang tức giận vì câu nói kia của Lạc Hân Nghiên ” Hoa này là em mua đến để đưa cho—“, rõ ràng đều là cháu gái thân tình của mình, nhưng mà vì sao lại có sự khác biệt lớn đến vậy? Lạc Hân Nghiên từ bé cho tới bây giờ đều không đem bà nội này để ở trong lòng.

Lạc Tử Câm biết tính tình của bà nội, đành phải đem bó hao cẩm chướng kia vứt vào thùng rác. Nhưng cô vẫn không hiểu tại sao bà lại quen Châu Tuấn Hi? Còn có cả vẻ thân thiết như vậy.

“ Tử Mặc gần đây tại sao không tới thăm ta?” Bà nội ngẩng đầu hỏi Lạc Tử Câm đang ngẩn ngơ.

Tử Câm phục hồi lại tinh thần,” Tử Mặc học trong trường nội trú, mỗi tháng chỉ được về nhà một lần, huống chi bây giờ sắp thi giữa kì rồi…Tử Mặc cũng rất nhớ bà, giữa trưa nó gọi điện cho cháu, hỏi xem bà có khỏe không.”

Lạc lão thái cười ha hả, ánh mặt đảo qua một tia phiền muộn.

“ Bà nội…” Lạc Tử Câm ngồi xổm trước mặt bà, tay đặt trên đùi, ánh mắt lưu luyến dừng lại ở cành hoa đào trên xe lăn,” Bà quen Châu Tuấn Hi lúc nào vậy? Tại sao cháu lại không biết?”

“ Cháu cũng biết nó sao?” Bà nội nhìn Tử  Câm mỉm cười, màn kịch ở dưới gốc cây đào bà đã sớm xem hết.

Không biết vì sao, tai của Tử Câm đột nhiên đỏ ửng, cô hiểu rõ hàm ý trong lời nói của bà nội, hơi làm nũng nói,” Không biết! Tối hôm qua hắn là khách của nhà chú.”

Nhà chú? Trong lòng bà nội có chút xót xa vỗ về Lạc Tử Câm, chỗ nào là nhà của chú, đó rõ ràng là nhà của cô mà, “ Nó là cháu trai của bạn bà. Tình cờ gặp mặt nên quen biết, thằng nhóc này không chỉ bộ dạng tuấn tú mà nội tâm cũng rất được.”

6 thoughts on “[CVMC]-Chương 8

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s