[NTBĐ]-Chương 17

Chương 17: Nỗi đau trong lòng

Dịch: nana

Sau khi xuống xe, đi được vài bước, tôi lại bất giác nhớ đến Thẩm Diệc Hiên, nhân lúc Già Minh còn chưa rời đi, tôi vội quay trở lại, “ Già Minh, anh đã có bạn gái chưa?”

Hắn cười đáp:” Bạn gái thì chưa có, nhưng quan hệ thân mật thì cũng có vài người.”

“ Oh, tôi biết rồi, bye bye.” Phất tay tạm biệt, tôi bước nhanh đi vào biệt thự.

Nhắm mắt lại, ngồi ngâm mình trong bồn tắm lớn, nhớ lại những lời Hạ Mộc Lạo nói trước kia.

Nếu mẹ và Tử Kiềm biết chuyện, liệu bọn họ có nói ra những lời độc ác cay nghiệt  như Hạ Mộc Lạo hay không?

Hạ Mộc Lạo chỉ thuận miệng phun ra vài câu đã khiến tôi cảm thấy thực tổn thương, nếu những lời này là từ người mẹ yêu quý nhất của tôi nói ra, tôi liệu có nên quỳ xuống cầu xin bà tha thứ? Nhưng mà tôi lại không thể tìm thấy bất cứ lí do nào có thể khiến bà tha thứ cho tôi, biết rõ rằng giấy không thể gói được lửa, lại vẫn cố tìm cách giấu diếm, giấu được ngày nào hay ngày ấy, chờ lúc tất cả mọi chuyện đều bị phơi bày ra ánh sáng, tôi sẽ lặng lẽ rời đi, tự đi tìm cho chính mình một không gian riêng, năm năm sau tôi đã 23 tuổi, cũng là lúc nên dựa vào chính mình.

Nếu chuyện này không bị ai phát hiện, thì sau khi hợp đồng chấm dứt, tôi với Hoa Thần cũng chỉ là hai người xa lạ, chúng tôi lúc đó tuyệt đối sẽ không vì tiền bạc mà kết giao lần nữa, cũng không có quyền can thiệp vào đời sống riêng tư của nhau.

Nằm ở trên giường, lấy điện thoại di động ra, tìm số của Thẩm Diệc Hiên trong danh bạ, do dự hồi lâu, cuối cùng cũng nhấn nút gọi.

Sau khi nhấc điện thoại, cô cực kì hưng phấn,” Tô Thiển Thiển có phải không?”

Nghe được giọng nói vui vẻ của cô, tôi không biết nên nói cái gì mới được, thản nhiên đáp lại,” Vâng, là em.”

Cô ở bên kia khẽ cười ra tiếng,” Về sau chị sẽ gọi em là Thiển Thiển nha, xưng cả họ tên nghe rất xa lạ, em cũng gọi chị là Hiên nhi đi, bạn bè chị ai cũng gọi chị như vậy.”

“ Được, Hiên nhi! Chúng ta đây, có thể xem như bạn bè được không?” Cô nói bạn  của cô đều gọi cô như vậy, cô bắt tôi cũng phải gọi cô như thế, vậy chúng tôi đã trở thành bạn rồi có đúng hay không?

“ Chúng ta đương nhiên là bạn rồi, sắc mặt em đã đỡ hơn nhiều chưa?”

Trong lòng thực cảm động, cô vẫn còn nhớ sắc mặt tôi tái nhợt, tại sao tới bây giờ tôi mới nhận ra rằng có nhiều bạn thật tốt, nhiều năm như vậy tôi cũng chỉ có hai người bạn là Tử Kiềm và Nhiễm Nhiễm, hiện tại thì tốt rồi, tôi lại có thêm một người bạn nữa.

“ Ừm, em đỡ nhiều rồi, cảm ơn chị vẫn còn nhớ.”

“ Ha ha, chúng ta là bạn mà, em đừng ngại, em bây giờ vẫn đang là học sinh cấp 3, mau thi vào đại học đi.”

“ Em muốn thi đỗ vào Thánh Hoa.”

“ Tốt tốt, chị ở Thánh Hoa chờ em. Thiển Thiển,  vì lời hứa giữa hai chúng ta, em nhất định phải thi đỗ vào Thánh Hoa đó nha.”

“ Được, em nhất định sẽ cố gắng, vì lời hứa của chúng ta mà phấn đấu.”

“ Ừm, chị chờ em.”

“ Hiên nhi, chị thực sự thích cái tên dễ nhìn hôm nay có đúng không?”

“ Thế nào rồi? Hắn đã có bạn gái chưa?”

“ Em đã hỏi riêng hắn ta rồi, bạn gái thì chưa có nhưng quan hệ thì cũng có vài người.”

“ Không có bạn gái, thật tốt quá, vậy là chị có cơ hội rồi a.”

“ Chỉ là hắn đã có quan hệ thân mật với người khác, hơn nữa không phải chỉ với một người, chị tin là có thể nắm giữ được trái tim của hắn sao?”

“ Thân mật thì sợ cái gì, sau khi kết hôn vẫn có thể có người tình nữa kia mà, trước khi kết hôn cũng khó tránh khỏi có quan hệ thân mật với vài người, huống chi bộ dáng hắn cũng không tồi a.”

Nhân tình, từ này như một mũi gai đâm sâu vào tim tôi, nghe xong những lời cô nói, tôi không khỏi buồn bã, “ Hiên nhi, nếu về sau chị kết hôn, chồng chị lại ở bên ngoài bao dưỡng nhân tình, chị sẽ làm thế nào?”

Cô trầm mặc một lúc lâu,” Ừm, vấn đề này phải xem tình huống đã, nếu chị thật lòng yêu hắn, hắn lại yêu cô nhân tình kia, chị sẽ lựa chọn li hôn. Nhưng nếu cô nhân tình kia chỉ ở bên cạnh hắn vì tiền, vậy chị sẽ đi tìm cô ta, chị nhất định sẽ không bao giờ để mất chồng mình vào tay một người phụ nữ hám tiền, chị có thể thua tình cảm nhưng chị sẽ không bao giờ thua tiền đâu.”

Có thể thua tình cảm, nhưng sẽ không thua tiền? Câu nói này quả thực không tồi, tiền có thể chỉ là giả, nhưng tình cảm lại không giống như tiền, nói cần là cần, nói không cần là không cần.

Quan hệ giữa tôi và Hoa Thần chỉ dựa trên tiền bạc, vì thế tôi không thể yêu anh ta được, tuyệt đối không thể.

“ Hiên nhi, hắn là quản lý của quán bar Duy Đô, bây giờ em sẽ gửi cho chị số điện thoại của hắn, hai người chúng ta cùng nhau phấn đấu, em vì thi đỗ vào được Thánh Hoa mà phấn đấu, chị cũng phải vì anh chàng đẹp trai đó mà cố gắng nha.”

“ Được.”

“ Vậy em cúp máy đây, ngày mai còn phải đi học nữa.”

“ Chị đợi tin tốt của em, em cũng phải chờ tin tốt của chị nha.”

“ Vâng, bye bye.”

 

aiz, sao mỗi chương càng ngày càng dài thế này

Advertisements

16 thoughts on “[NTBĐ]-Chương 17

  1. Chúc tất cả chị em phụ nữ chúng ta ngày 8/3 vui vẻ, trẻ khỏe và càng ngày càng BT hơn cho lũ đàn ông chít hết, ngồi đó mà thèm…kakaka

  2. Pingback: Koi's Blog

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s